Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ NGON ƠI LÀ NGON

Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ NGON ƠI LÀ NGON

Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ NGON ƠI LÀ NGON là chủ đề mà hôm nay sotaynauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một cách chi tiết nhất. Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 1 củ riềng tươi
  • 4 miếng cá tầm, mỗi miếng có kích thước khoảng 3cm
  • 6 cây xả
  • 1 bát mẻ ngấu
  • Gia vị bao gồm: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ NGON ƠI LÀ NGON

SƠ CHẾ NGYÊN LIỆU

  • Đầu tiên trên mỗi miếng cá khứa hai đường giúp gia vị dễ ngấm vào cá hơn, sau đó rửa sạch và để ráo nước
  • Giềng tươi ngọt vỏ đem rửa sạch và băm thật nhỏ
  • Xả bóc vỏ và băm cho thật nhỏ

CHẾ BIẾN

Sau khi mọi người  đã chuẩn bị đầy đủ và sơ chế các nguyên liệu thì mọi thứ đã sẵn sàng. và chúng ta bắt đàu thực hiện cách là cách nướng cá tầm với riềng mẻ nhé! Giờ ta cho tất cả cá tầm vào cùng một bát tô, sau đó sẽ cho gia vị vào ướp cùng bào gồm như sau:

  1. 3 thìa cà phê nước mắm
  2. 3 thìa cà phê mẻ
  3. 1 thìa cà phê tiêu
  4. 3 thìa riềng đã băm nhỏ
  5. 3 thìa xả đã băm nhỏ
  • Sau đó, trộn đều và để cho ngấm gia vị trong vòng 30 phút
  • Trong khoảng thời gian đợi cá ngấm gia vị, bạn hãy chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá.
  • Dùng cọ phết một lượng dầu ăn vừa phải lên trên bề mặt vỉ nướng, để trong quá trình nướng, cá sẽ không bị dính và tăng thêm tính thẩm mĩ của món ăn
  • Cố định vỉ nướng bằng đầu dây thép để trong quá trình nướng cá tầm sẽ không bị bung ra ngoài
  • Tiếp theo, xếp lần lượt theo hàng từng miếng cá lên vỉ nướng
  • Sau đó, cho vỉ cá lên bếp, khoảng 2 – 3 phút trở cá một lần và cứ thực hiện như vậy cho đến khi cá chín vàng đều cả hai mặt

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *