Trang chủ » Uncategorized » Cách làm ba ba xào lăn ngon hơn cả ngoài hàng

Cách làm ba ba xào lăn ngon hơn cả ngoài hàng

Nguyên liệu để làm ba ba xào lăn

  • 300gr thịt ba ba
  • 100gr nấm rơm
  • 2 lọn bún tàu
  • Nước mắm, bột nêm, đường, nước dùng, dầu ăn
  • 3 tai mộc nhĩ
  • 2 thìa súp tỏi, ớt, sả xay
  • 1 bát nước cốt dừa
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa súp bột cà ri

Cách làm ba ba xào lăn ngon hơn cả ngoài hàng

Cách làm ba ba xào lăn

Bước 1: Sơ chế ba ba

Ba ba chúng ta cần làm thịt, sau đó làm sạch ba ba, quan trọng nhất khi làm ba ba là không được để mật bị vỡ, tiết ba ba có thể pha với rượu, mật cũng có thể pha rượu để uống, rất tốt cho sức khỏe.

Thịt ba ba làm sạch xong thì thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu phụ trong món ba ba xào lăn

Mộc nhĩ, bún tàu đem ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi thái vừa ăn.

Nấm rơm ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

Hành tây bỏ vỏ, cắt thành dạng múi mỏng

Bước 3: Tiến hành xào thịt ba ba

Đun nóng chút dầu rồi cho sả, ớt, tỏi băm nhỏ vào, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt ba ba vào, đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.

Xào đến khi thịt ba ba săn lại thì cho nước dùng vào, tiếp đến chúng ta cho mộc nhĩ, hành tây, nấm rơm, nước cốt dừa và nêm lạ gia vị cho vừa ăn là được.

Bày bún tàu vào đĩa lớn, cho thịt ba ba xào lăn vào giữa đĩa và dùng khi còn nóng.

Ba ba xào lăn là món ăn ngon và lạ miệng, hơn nữa còn rất bổ dưỡng, phù hợp làm món ăn bồi bổ cơ thể hoặc đổi gió cho cả nhà cũng rất tuyệt.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *