Trang chủ » Làm bánh » Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím giản dị mà cực mới lạ

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím giản dị mà cực mới lạ

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím là một trong những công thức chế biến món bánh vô cùng độc đáo, đem đến cảm nhận vô cùng tuyệt vời đối với bất cứ ai thưởng thức món bánh bao nhân khoai lang tím này. Thay vì thường xuyên dùng những món ăn sáng đã quen thuộc được mua sẵn ngoài các hàng quán như các món xôi, bánh mì,…món bánh bao nhân khoai lang tím này sẽ đem đến ấn tượng cực mới mẻ và ấn tượng đối với cả gia đình bạn, không chỉ thế, cách làm món bánh bao nhân khoai tím này còn có đặc trưng riêng có, khác hơn cả những món bánh bao vẫn được sử dụng thường xuyên từ trước đến giờ như bánh bao nhân thịt, nhân đậu xanh, bánh bao chay,…. Không chỉ thế, với hương vị thơm ngon một cách độc đáo và hình thức vô cùng bắt mắt, bánh bao nhân khoai tím này còn rất dễ ăn nhưng không hề gây ngán, khiến ai cũng thích mê luôn nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân khoai tím

  • Khoai lang tím: 4-5 củ
  • Bột mì: 400g
  • Đường: 2-3 thìa
  • Men nở: 5g
  • Sữa bột nguyên kem: 5 thìa
  • Nước lọc: 400ml
  • Dụng cụ : Nồi hấp, rây

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím giản dị mà cực mới lạ

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân khoai lang tím

Trước tiên, để có món bánh bao nhân khoai lang tím ngon đúng điệu thì việc cần làm đầu tiên vẫn là phải sơ chế thật sạch nguyên liệu dùng để chế biến món bánh này. Vì khoai lang có thể sẽ bám nhiều đất, cát ở bên ngoài vì thế chúng ta cần đảm bảo rửa khoai lang thật sạch với nước, sau đó sẽ đem hấp hoặc luộc khoai lang cho chín, để bánh khoai lang tím ngọt hơn thì chúng ta nên sử dụng cách hấp khoai lang nhé. Khi đã làm chín khoai, chúng ta sẽ bóc vỏ sau đó nghiền nhuyễn, có thể sử dụng rây để làm khoai mịn hơn.

Trong cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon nhất, chúng ta cần làm cho bánh khoai thơm và ngọt đậm hơn cả vị khoai tự nhiên, chính vì thế mà chúng ta sẽ tiến hành trộn phần khoai đã được nghiền nát đó với đường và sữa bột, tất nhiên, nếu không có sữa bột thì cách làm bánh bao khoai lang tím cũng có thể sử dụng sữa đặc để tháy thế cũng được nhé. Tuy nhiên, nếu dùng sữa bột thì bánh bao nhân khoai lang tím sẽ có vị sữa nguyên kem thơm hơn và hấp dẫn hơn nhiều.

Bước 2: Tiến hành làm bánh bao nhân khoai lang tím

Để có cách làm bánh bao nhân khoai lang tím ngon đúng điệu, chúng ta có hai công đoạn chính trong quá trình làm bánh, một là làm vỏ bánh và hai là làm nhân bánh. Sau đây, mình sẽ trình bày cách làm vỏ bánh bao cho món bánh này để các bạn có được phần vỏ bánh mềm mịn, nở đều và thật thơm ngon sau khi đã có cách làm nhân bánh bao bằng cách sử dụng khoai lang tím ở bước 1, để món bánh này có vị ngon đặc trưng nhất, khiến ai ăn cũng nhớ mãi không thể quên.

Để có phần vỏ bánh bao thật hoàn hảo, trước hết chúng ta sẽ trộn đều bột mì và men nở với nhau sau đó cho nước đun sôi để nguội vào tô bột, trộn đều sau đó dùng tay nhào thật mịn để bột không bị vón cục sau đó để ủ bột chừng nửa tiếng, như vậy bột mới nở đều, khi hấp vỏ bánh mới mịn, tơi và ngon hơn. Sau khi đã ủ cho bột nở chúng ta sẽ dùng một chiếc mâm to, lau thật sạch rồi cho cục bột đã ủ lên trên, chia bột thành các phần nhỏ đều nhau rồi cán mỏng vừa, dùng để làm vỏ bánh bao nhân khoai lang tím.

Giờ chúng ta đã chuẩn bị xong phần nhân và vỏ bánh bao, việc cần làm là tiến hành cho nhân bánh vào vào giữa các miếng bột sau đó túm lại rồi vo tròn, hoặc có thể gấp mép tùy thích, nặn xong bánh bao nhân khoai lang tím chúng ta cho bánh vào nồi và tiến hành hấp, chừng 30-45 phút là được, bánh bao nhân khoai lang tím làm theo cách này có nhân và vỏ đều dễ chín, thậm chí nhân bánh vốn đã được làm chín từ trước, tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đảm bảo thời gian hấp bánh thì bánh mới mềm ngon như ý nhé. Hấp bánh xong thì chỉ còn bước cuối cùng là đặt bánh ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím này không chỉ xinh xắn, đẹp mắt mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn, thưởng thức một chiếc bánh bao nhân khoai lang tím, thêm một cốc sữa vào bữa sáng thì vừa ngon miệng vừa đủ chất lại bổ sung đủ năng lượng cho cả một ngày dài để cả nhà khỏe mạnh và đủ sức thực hiện mọi công việc một cách tốt nhất.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *