Trang chủ » Làm bánh » Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà khiến các nàng thích mê

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà khiến các nàng thích mê

Cách làm bánh flan là một trong những cách chế biến bánh vô cùng đơn giản nhưng lại rất được lòng người, từ người lớn tới trẻ nhỏ vì món bánh này rất dễ sử dụng lại rất giàu dinh dưỡng. Cách làm bánh flan đơn giản nhưng kết hợp được những nguyên liệu nhiều dưỡng chất như sữa, trứng; lại thêm hương thơm hấp dẫn không chỉ của trứng và sữa mà còn có hương vani hấp dẫn khiến cho cách làm bánh flan trứng sữa này trở nên vô cùng quyến rũ. Món bánh flan trứng sữa ngon này rất mềm ngon, đưa một miếng bánh vào miệng mà cảm giác như bánh đang tan ra, không hề giống với những món bánh khác vì thế trẻ nhỏ ăn rất ngon miệng, bánh flan còn phù hợp với cả người già nữa nhé, có thể nói là cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng của món bánh này.

Nguyên liệu làm bánh flan

  • 06 quả trứng gà.
  • 250ml sữa bò tươi.
  • 1 hộp sữa đặc có đường (380g).
  • 100g đường.
  • 2 ống vani.
  • 500ml nước sôi.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà khiến các nàng thích mê

Cách làm bánh flan:

Bước 1: Nấu phần nước đường làm bánh flan

Như đã nói ở trên, cách làm bánh flan thực sự rất đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian, và như các bạn đã thấy, nguyên liệu sự dụng để làm bánh flan trứng sữa cũng không nhiều, và đều là những nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm nhưng vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng của chúng thì vô cùng tuyệt vời. Phần bánh flan trứng sữa này có hai phần, một phần nước đường và một phần hỗn hợp trứng sữa.  Vì phần nước đường nằm ở bên dưới nên chúng ta sẽ chế biến trước nhé.

Đầu tiên, các bạn cho đường vào nồi, thêm ít nước vào rồi đặt nồi đường lên bếp, để lửa thật nhỏ rồi nấu cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu vàng đậm cánh gián thì phần nước đường đã xong, bạn chỉ cần đổ nước đường này vào khuôn tạo màu cho bánh flan caramen nữa là hoàn tất khâu chế biến của bước 1 nhé.

Bước 2: Chế biến bánh flan

Đã có được phần nước đường dùng để tạo màu, giờ chúng ta sẽ chế biến phần chính của món bánh flan caramen ngon lại mềm mịn này bằng cách cho sữa tươi vào nồi, để lửa to và nấu cho sữa sôi bùng lên thì đổ tiếp sữa đặc cùng với 500ml nước trắng vào, khuấy đều. Lượng nước cho vào có thể giảm bớt nếu bạn thích ăn vị ngọt đậm hơn cũng được nhé vì món bánh flan trứng sữa này sẽ chỉ thực sự được yêu thích bởi người sử dụng nó khi hương vị phù hợp với khẩu vị của người dùng.

Tiếp theo, các bạn đập cả 6 quả trứng gà vào bát tô nhưng chỉ tách lấy phần lòng đỏ trứng còn phần lòng trắng thì để riêng. Chúng ta không sử dụng lòng trắng cho cách làm bánh flan caramen vì lòng trắng có mùi tanh đậm và có thể sẽ khiến cho bánh flan không được mịn, bạn có thể dùng lòng trắng trứng để đắp mặt hoặc chế biến món ăn khác vì thế tạm thời chúng ta để vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

6 lòng đỏ trứng gà đã tách được giờ đem đánh đều cho bông mịn rồi cho vào nồi nấu sữa ở trên, thêm 2 ống vani vào tạo mùi thơm cho bánh rồi khuấy đều tay trong khoảng 3 phút rồi chia hỗn hợp này vào các khuôn đã cho sẵn phần nước đường, như vậy là bánh flan caramen trứng sữa đã tương đối hoàn tất.

Bước 3: Hấp chín bánh flan

Sau khi đã chế biến xong cách làm món bánh flan, chúng ta cần hấp chín bánh thì mới có thể đem ra sử dụng được, cách hấp bánh flan trứng sữa rất đơn giản, bánh thì đã có sẵn rồi, các bạn chỉ cần cho những khuôn bánh đó vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 30 phút là bánh chín, tuy nhiê, trong quá trình hấp bánh, cứ khoảng 2 phút thì các bạn nên mở nắp vung và lau hơi nước bám ở trên nắp vung nếu không phần hơi nước đó róc xuống sẽ làm bánh loãng nước, ăn không được ngon.

Muốn kiểm tra xem bánh flan trứng sữa đã chín hay chưa, các bạn có thể dùng chiếc tăm nhỏ đâm vào bánh, nếu bánh không còn dính vào tăm nữa là bánh đã chín đạt yêu cầu. Khi bánh chín rồi sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp mắt lại còn có hương thơm đặc trưng của trứng sữa quyện đều, thêm hương thơm vani nên rất hấp dẫn.

Cách làm bánh flan kiểu này cực đơn giản, nhất là với các chị em phụ nữ khéo tay hay làm thì món bánh này thực sự không có gì gây khó khăn trong quá trình chế biến, hơn nữa bánh còn thu hút được nhiều sự yêu thích từ phía của mọi người nên thực sự là một món bánh tuyệt vời mà chị em chúng mình ai cũng nên biết.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *