Trang chủ » Làm bánh » Cách làm bánh Tteokbokki Hàn Quốc với vị ngon bùng nổ

Cách làm bánh Tteokbokki Hàn Quốc với vị ngon bùng nổ

Cách làm bánh Tteokbokki là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, đã và đang trở nên vô cùng phổ biến ở Việt Nam, được rất nhiều người yêu thích sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ. Cách làm bánh gạo cay Tteokbokki không khó, đặc biệt là khi món ăn này đã trở nên phổ biến ở nước ta, được nhiều bạn trẻ nô nức học cách chế biến thì mọi chuyện ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhất là khi tự tay là bánh gạo cay Tteokbokki thì hương vị của nó cũng sẽ trở nên “thân thiện” hơn đối với người Việt ta, vì thế mà món bánh này cũng dễ hợp khẩu vị của hầu hết mọi người. Cách làm bánh gạo cay không sử dụng nhiều nguyên liệu cầu kì, cách làm lại tương đối dễ nhưng hương vị của món bánh này vẫn thuộc top những món ăn được yêu thích vô cùng và còn là một trong những món ăn mang đặc trưng ẩm thực xứ kim chi. Với cách làm bánh Tteokbokki ngon các bạn sẽ có một buổi chiều cuối tuần vô cùng thú vị cùng gia đình hoặc bạn bè.

Nguyên liệu làm bánh gạo cay Tteokbokki

  • Cá cơm khô: 150g
  • Thanh bánh gạo dài: 250g
  • Ớt bột: 2 thìa canh
  • Đường: 2 thìa canh
  • Hành lá: 2-3 nhánh

Cách làm bánh Tteokbokki Hàn Quốc với vị ngon bùng nổ

Cách làm bánh gạo cay Tteokbokki:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo cay

Để có được phần bánh gạo cay Tteokbokki ngon đúng điệu thì thành bánh gạo chúng ta có thể tự chế biến, tuy nhiên hương vị của nó thường không được giống hẳn với bánh gạo của Hàn vì thế các bạn có thể mua loại bán sẵn. Mua thanh bánh gạo cũng khá đơn giản vì nó được bán nhiều trong các cửa hàng và siêu thị nên các chị em có thể dễ dàng mua được. Hơn nữa, mua thanh bánh gạo làm sẵn thì sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian khi chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc này. Tất nhiên, nếu các chị em vẫn muốn tự tay chế biến thì có thể tham khảo thêm.

Dù chưa từng chế biến món bánh gạo cay Hàn Quốc này, thậm chí là chưa từng có dịp thưởng thức nó mà chỉ nhìn thấy trên truyền hình, nhất là các bộ phim của Hàn Quốc thì hẳn các bạn vẫn còn nhớ ngay đến màu đỏ đặc trưng của bánh Tteokbokki  Hàn Quốc phải không nhỉ? Tất nhiên bánh gạo cũng có nhiều kiểu khác nhau, nhưng nhìn chung thì màu đỏ là một màu rất đặc trưng và nó được tạo nên nhờ vào phần ớt bột nên màu này hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng đến phẩm màu đâu nhé.

Ngoài nguyên liệu chính là những thanh bánh gạo, chúng ta còn sử dụng thêm những nguyên liệu khác nữa, một trong số đó phải kế đến cá cơm khô. Để sơ chế sạch cá cơm khô, khi mua về các bạn cần rửa đi rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi đem luộc sơ cá với nước, sau đó vớt cá ra, để riêng ở đĩa. Việc chế biến này sẽ khiến cá loại bỏ được hết chất bẩn bám vào cũng như giúp cá mềm ngon hơn.

Bước 2: Tiến hành nấu món bánh gạo cay Tteokbokki

Chuẩn bị xong các nguyên liệu để làm bánh gạo cay Tteokbokki, chúng ta cùng bắt tay vào chế biến. Đầu tiên, các bạn cho ớt bột vào nồi nước vừa dùng để nấu cá, khuấy đều lên để bột ớt tan hết thì cho đường cùng với các thanh bánh gạo vào, đảo đều và cho lên bếp, để lửa vừa và nấu chừng 15 phút để cho phần nước sánh lại, bám đều vào các thanh bánh gạo thì cho hành lá thái ngắn vào, nấu tiếp chừng 2 phút nữa thì tắt bếp. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc siêu ngon ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian hay công sức. Giờ chỉ cần múc ra và thưởng thức ngay thôi.

Ngoài việc sử dụng cá khô, bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc còn có thể cho thêm bánh cá hàn quốc loại mua sẵn hoặc xúc xích sẽ càng ngon hơn nữa. Vì thế các bạn có thể tùy vào khẩu vị và nguyên liệu có sẵn để chế biến món bánh gạo hàn quốc phù hợp nhất với bản thân và gia đình nhé.

Mong rằng, với cách làm bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc đơn giản trên đây, các chị em sẽ có thêm một công thức chế biến món ăn ngon để có thể tự tay chế biến, vừa thêm niềm vui vào bếp, vừa để các chị em có thêm lựa chọn chế biến món ăn vặt, ăn nhẹ cho cả gia đình.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *