Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm bánh xèo chay vàng giòn, thơm ngon cực kỳ đơn giản

Cách làm bánh xèo chay vàng giòn, thơm ngon cực kỳ đơn giản

Cách làm bánh xèo chay vàng giòn, thơm ngon cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn thường xuyên thay đổi món cho những ngày rằm và mồng 1. Sotaynauan.vn sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm món bánh xèo chay mà chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thích. Bánh xèo là món được rất nhiều người ưa thích,và hôm nay chúng ta sẽ đổi vị cùng món bánh xèo chay vàng giòn, thơm ngon đặc biệt nhé. Đảm bảo sẽ thêm vào thực đơn chay của bạn một món ngon không thể chối từ.

Cách làm bánh xèo chay vàng giòn, thơm ngon cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu để làm món bánh xèo chay

  • 1 gói bột bánh xèo (có thể mua sẵn gói hoặc tự xay nhé)
  • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng cafe bột nghệ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 miếng đậu phụ chiên
  • 100g nấm hương
  • 350g giá đỗ
  • Các loại rau sống ăn kèm: Cải cay, xà lách, tía tô, rau quế,…
  • Các loại gia vị chay: đường, nước mắm chay, bột ngọt.
  • Bánh tráng cuốn (để cuốn bánh xèo và rau sống với nhau để thưởng thức)

Các bước làm bánh xèo chay

Bước 1: Làm nhân để đúc bánh xèo chay

  • Đậu xanh đã bóc vỏ ta đêm ngâm cho mềm, sau đó hấp chín.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ và đem bào sợi. Nấm hương ta cũng đem ngâm, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Đậu phụ chiên thì ta thái thành những lát mỏng.  Giá và hành lá rửa sạch, để ráo, riêng hành lá đem thái nhỏ.
  • Các loại rau ta đem rửa thật sạch, nên ngâm muối và vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ vào cùng, xào chín, ta nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Pha nước chấm

  •  Nước mắm chay ta cho thêm vào một ít nước (nước lọc hoặc nước sôi để nguội đều được), cùng một muỗng canh đường và khuấy đều cho tan, cho ớt đã thái lát mỏng và tỏi băm vào, nếm vừa ăn là được.
  • Có thể nặn thêm chanh nếu thích nhé.

Bước 3: Pha bột bánh

  • Nếu là bột bánh đã mua sẵn thì ta đem hòa với lước, canh một lượng vừa đủ để không bị lỏng quá hoặc đặc quá sẽ khó đúc và bánh không ngon nhé, nên vừa đổ nước vừa khuấy đều tay.
  • Cho thêm nước cốt dừa, khuấy đều và thêm hành lá.

Bước 4: Làm bánh (hay còn gọi là tráng bánh)

  • Đun nóng chảo với lửa to, tráng qua một lớp dầu ăn để tránh bánh bị dính vào chảo.
  • Bột ta khuấy đều, khi chảo nóng thì dùng muỗng canh cho bột vào chảo, cầm chảo tráng đều để bột đi khắp mặt chảo, tránh chỗ này dày, chỗ kia mỏng và cũng không đổ quá nhiều bột để bánh dày lên sẽ không có độ giòn nhé.
  • Tiếp đến, ta trải trên mặt bánh đậu xanh đã nấu chín lúc nãy, cho thêm nấm hương, cà rốt, đậu phụ đã xào kèm theo một ít giá đỗ lên bề mặt bánh. Đậy kín nắp lại và canh lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 phút cho bánh chín. Ta lại mở nắp và canh lửa riu thêm 3 phút, gập bánh làm đôi và cho ra vĩ gác trên một cái thau để bớt dầu.
  • Cứ tiếp tục như thế chúng ta sẽ có những chiếc bánh xèo chay vàng giòn thơm ngon.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bánh xèo chay

  • Rau sống ăn kèm ta trình bày lên đĩa riêng, bãnh xèo 1 đĩa riêng nhé.
  • Và không thể thiếu bánh tráng cuốn để cuốn bánh xèo và rau sống với nhau. Kèm theo là chén nước mắm chay để chấm. Thật là ngon tuyệt đấy các bạn ạ.

Quá đơn giản để có món bánh xèo chay vàng giòn, thơm ngon phải không các bạn. Hy vọng sotaynauan.vn đã thêm vào thực đơn những món chay ngon của bạn rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

About Thu Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *