Cách làm bồ câu hầm hạt sen bổ dưỡng thơm ngon

Cách làm bồ câu hầm hạt sen là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt rất là tốt cho phụ nữ đang mang thai và người ốm. Vị ngọt của thịt chim cùng vị bùi của hạt sen, nấm hương mang lại cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây sotaynauan.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu món ăn này ngon như ngoài hàng cho gia đình cùng thưởng thức. Cùng vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu của món bồ câu hầm hạt sen

  • Chim bồ câu: 1 con
  • Hạt sen: 50g
  • Nấm hương: 5g
  • Hành củ, hành tím, mùi, gừng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu.

Cách làm bồ câu hầm hạt sen bổ dưỡng thơm ngon

Cách làm bồ câu hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế thịt bồ câu

  • Bạn chọn chim non cho ngon.
  • Làm sạch, bỏ hết nội tạng, xát muối cho sạch.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho chân vào bụng chim, tẩm chút muối, hạt nêm, tiêu vào bụng chim.

Bước 3: Sơ chế hạt sen, nấm hương

  • Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, rửa sạch.
  • Hạt sen luộc chín bở.
  • Hành củ cắt khúc, chần qua nước sôi.
  • Hành tím thái lát, phi thơm.
  • Gừng gọt vỏ, đập dập.
  • Mùi thái nhỏ.

Bước 4: Hầm chim với hạt sen

  • Cho chim, hạt sen, nấm, hành phi, gừng và chút gia vị vào nồi, đổ chút nước. Hầm cách thuỷ.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Múc ra bát cho chút mùi, hành chần. Dùng nóng cho ngon.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm bồ câu hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng rồi. Không quá cầu kỳ nhưng lại đem lại một hương vị mới lạ, thơm ngon. Hãy dành chút thời gian nấu món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức hướng dẫn của chúng tôi.

Add Comment