Trang chủ » Món ngon cho bà bầu » Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn thích hợp cho mùa đông nhằm để giữ ấm cho cơ thể. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà món ăn này còn là một vị thuốc bổ cực tốt cho phụ nữ mang thai và nuôi con, người mới ốm dậy, trẻ nhỏ…Hôm nay, sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn ngon này ngay tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức. Nào cùng vào bếp thôi!

Nguyên liệu chính cho món bồ cầu hấp thuốc bắc

  • Chim bồ câu: 2 con
  • Hạt sen: 20g
  • Nấm hương: 10 cái
  • Táo tàu: 5g
  • Ý dĩ: 10g
  • Kỷ tử: 10g
  • Lá ngải cứu: 30g
  • Rượu, gừng
  • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế thịt chim

  • Thịt chim làm sạch, thui qua lửa cho có mùi thơm.
  • Đun sôi nước với chút rượu và gừng rồi cho chim vào đun sôi, loại bỏ bọt và tiết ra.
  • Gắp ra bát, để riêng.

Bước 2: Sơ chế lá ngải, nấm hương

  • Nấm hương, hạt sen ngâm cho mềm.
  • Lá ngải nhặt sạch, vò cho hết đắng.

Bước 3: Hầm cách thuỷ

  • Cho thịt chim cùng ý dĩ, kỳ tử, lá ngải, hạt sen, nấm, táo tàu vào nồi đất nhỏ, thêm chút gia vị, đổ nước vào đun cách thuỷ khoảng 40 phút.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi gắp ra dùng nóng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm bồ câu hầm thuốc bắc bổ dưỡng rồi. Món ăn này tuy hơi cầu kỳ, mất thời gian chút nhưng lại đem tới hiệu quả cực tốt thì bỏ chút thời gian làm cho gia đình thân yêu bồi bổ cũng vẫn được nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn của chúng tôi.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *