Cách làm bò xào lá lốt đổi bữa cho cả nhà

Cách làm bò xào lá lốt là món ăn dễ làm cho những người bận rộn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Thịt bò mềm mềm ăn cùng lá lốt dai dai thì không thể chê vào đâu được. Không những thế, những nguyên liệu này rất dễ mua được hay tìm được, phù hợp với nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay. Hôm nay, sotaynauan.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bò xào lá lốt

  • Lá lốt: 100g
  • Thịt bò: 200g
  • Ớt: 2 quả
  • Hành khô, tỏi
  • Hành lá: 50g
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm bò xào lá lốt đổi bữa cho cả nhà

Cách làm bò xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu

  • Thịt mua về, rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng mỏng.
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo, để lại 5 lá, còn lại thái nhỏ.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, cắt thành từng tiếng mỏng.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô cùng 1/2 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hành tỏi đã băm sẵn, 1 thìa dầu ăn, tiêu rồi đem trộn đều.
  • Ướp thịt trong khoảng 7-10 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi đã băm vào phi cho thơm.
  • Sau đó bỏ thịt vào xào cho đến khi thịt tái thì cho lá lốt đã thái vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

Giờ chỉ còn việc trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức món ăn này rồi. Bạn thấy không chỉ với mấy bước nhanh gọn vậy là ta đã hoàn thành cách làm bò xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn. Bạn rắc một chút tiêu lên trên đĩa thịt để khi ăn sẽ thơm ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với lá nốt tươi đã để lại. Hãy lưu ngay bài viết này ngay để ngày mai bạn có thể thực hiện món ăn này cho gia đình mình nào!

Add Comment