Cách làm cá bống đục kho tiêu vị cay nồng hấp dẫn

Cách làm cá bống đục kho tiêu cá bống đục thuộc loại cá biển, dài khoảng 10–15 cm thân to bằng ngón tay cái, cá có vị ngon ngọt tự nhiên, xương cá mềm nên có thể ăn được cả xương mà không sợ bị hóc. Nếu bạn đã một lần thử qua món ăn này thì chắc chắn sẽ rất thích và muốn thưởng thức lại một vài lần nữa. Hãy để sotaynauan.vn hướng dẫn các bạn cách làm món này ngay tại nhà để có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu làm cá bống đục kho tiêu

  • 300g cá bống đục
  • Nước mắm, ớt bột, tiêu, đường, bột ngọt, hành lá.

Cách làm cá bống đục kho tiêu vị cay nồng hấp dẫn

Cách làm cá bống đục kho tiêu

Bước 1: Sơ chế cá bống đục

  • Cá đục rửa sạch, dùng dao cạo sạch vảy.
  • Rồi để thật ráo nước.

Bước 2: Ướp cá

  • Giã hành tím, tiêu hạt, bột ngọt, đường, hạt nêm cho nhuyễn.
  • Cho cá vào nồi, ướp với nước mắm và tiêu 15 phút cho cá thấm.

Bước 3: Kho cá bống đục

  • Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa cho cá thấm gia vị là được.
  • Ăn kèm cá với cơm trắng hoặc xôi đều ngon.

Cách làm cá bống đục kho tiêu vừa nhanh tiện lợi mà mùi vị lại rất thơm ngon đấy. Vị ngọt đậm của cá, vị thơm của tiêu ăn kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt hơn nữa phải không các bạn? Hãy ra chợ tìm mua các nguyên liệu về và vào bếp chiêu đãi cả gia đình mình món mới hấp dẫn bắt cơm này ngay nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.

Add Comment