Cách làm cá bống kho tương ăn một lần là mê ngay

Cách làm cá bống kho tương cá bống thịt chắc ngọt mà ăn thì rất lành, làm món gì cũng ngon nhưng kho tương sẽ làm cả nhà háo hức với mùi thơm bày khắp căn bếp. Mỗi khi cảm thấy không biết nấu món ngon gì nữa thì hãy lựa chọn cá bống kho tương cho bữa cơm của gia đình mình. Cùng vào bếp với sotaynauan.vn để làm món cá kho hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình cuối tuần này ngay nhé.

Nguyên liệu làm cá bống kho tương

  • Cá bống: 1kg
  • Tương bần
  • Khế chua
  • Gừng, riềng, hành hoa, ớt tươi
  • Nước mắm, gia vị, đường, muối hạt.

Cách làm cá bống kho tương ăn một lần là mê ngay

Cách làm cá bống kho tương

Bước 1: Sơ chế cá bống

  • Rửa sạch cá bống với nước muối pha loãng.
  • Sau đó, ướp cá cùng muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế khế và các nguyên liệu khác

  • Rửa sạch khế, thái khoanh khoảng chừng 3mm.
  • Gừng, riềng cắt lát mỏng.

Bước 3: Chiên cá

  • Các bạn chiên sơ cho cá bống săn lại.

Bước 4: Kho cá bống

  • Phi thơm hành sau đó cho phần tương bần vào, đảo đều để tương dậy mùi thơm.
  • Sau đó cho khế, cá vào nồi, thêm nước và bật lửa lớn kho cá.
  • Rồi nêm nếm gia vị cho vừa.
  • Các bạn kho gần cạn thì tắt bếp.

Thế là các bạn đã có một nồi cá kho tuyệt ngon rồi đấy, cách làm cá bống kho tương rất đơn giản phải không nào? Vị cá đậm đà thì khỏi chê luôn rồi, một lựa chọn rất khôn ngoan cho bữa cơm của cả nhà đấy nhé! Chua chua, cay cay, ngọt đậm thật “đã” cho bữa cơm cuối tuần này các bạn ạ.

Add Comment