Cách làm cá chiên nước mắm giòn tan hấp dẫn cả nhà

Cách làm cá chiên nước mắm là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có ngay một món ăn vừa quen thuộc lại vừa mới lạ đổi bữa cho cả gia đình. Chắc hẳn các bạn đang tự hỏi không biết món ăn này được chế biến như thế nào nhỉ? Để giải đáp thắc mắc đó cho các bạn, sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn này ngay bây giờ.

Nguyên liệu làm cá chiên nước mắm

  • Cá (loại cá mà bạn thích): 1 con
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Ớt đỏ: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Nước lọc: 80ml
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn,…

Cách làm cá chiên nước mắm giòn tan hấp dẫn cả nhà

Cách làm cá chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về đánh vẩy, làm sạch, bỏ mang rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Khứa ngang thân cá lần lượt dọc theo hướng từ đầu rồi đến đuôi cá.
  • Ớt xanh và ớt đỏ rửa sach, băm nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chiên cá

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi rồi cho cá vào rán vàng. Lưu ý khi rán cá nhớ để lửa nhỏ để cá chín cả bên trong.
  • Khi cá chín thì gắp cá ra đĩa, để cho cá chảy hết lượng dầu thừa.

Bước 3: Làm nước mắm và hoàn thành món ăn

  • Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào rồi cho tỏi và ớt vào xào khoảng 1 phút thì cho nước đã chuẩn bị cùng 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường vào khuấy đều rồi đun sôi, tắt bếp. Sau đó mới cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Rưới nước mắm này lên khắp con cá để nó có thể ngấm được hết gia vị.

Vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Món này mà ăn cùng cơm nóng và một chút rau sống thì hẳn là phải ngon tuyệt. Bạn còn chờ gì nữa mà không mua ngay cá về để làm món ăn mới lạ này cho cả gia đình. Chúc bạn và gia đình có một bữa tối vui vẻ và ngon miệng!

Add Comment