Cách làm cá đuối kho nghệ đúng kiểu Huế

Cá đuối là loại cá thơm ngon có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như cá đuối nướng, cá đuối nấu canh chua, hay kho sả,… Trong đó, cách làm cá đuối kho nghệ ngon luôn hấp dẫn nhất với những miếng cá chắc thịt, màu vàng hấp dẫn đẹp mắt từ nghệ và không thể thiếu hương vị cay nồng đậm đà chất Huế. Sau đây, các bạn hãy cùng sotaynauan.vn làm món cá đuối kho sả ớt với các bước đơn giản sau nhé!

Nguyên liệu làm cá đuối kho nghệ

  • Cá đuối: 500gr
  • Mỡ heo: 100gr
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, dầu ăn, nước mắm
  • Sả, muối, tiêu, đường, ớt hiểm tươi, mật ong, nghệ.

Cách làm cá đuối kho nghệ đúng kiểu Huế

Cách làm cá đuối kho nghệ

Bước 1: Sơ chế cá đuối

  • Cá đuối rửa xát muối.
  • Sau đó rửa sơ với rượu, để ráo, xắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế hành và các nguyên liệu khác

  • Hành lá cần rửa sạch rồi cắt làm hai.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Ớt, sả băm nhuyễn.
  • Nghệ rửa sạch, thái nhỏ.
  • Mỡ thái thành hạt lựu rồi ướp với một chút đường.

Bước 3: Ướp cá đuối

  • Ướp cá với hành tím cắt mỏng, thêm nước mắm, tiêu đã xay, mật ong, đường vàng, ớt bột.
  • Chúng ta nên ướp cá trong 20 phút.

Bước 4: Kho cá đuối

  • Các bạn đun nóng chảo rồi cho  mỡ đảo đều cho tới khi tóp mỡ đã vàng thì ta dàn đều khắp ra đáy nồi rồi cho cá vào.
  • Khi cá bắt đầu săn lại, cho thêm nước vào nồi kho.
  • Đun với lửa lớn cho đến khi sôi mạnh thì hạ lửa sao cho nồi cá sôi riu riu.
  • Đun nước hơi cạn thì lật mặt cá, rồi nêm nếm vừa ăn.
  • Cá cạn nước thì các bạn có thể tắt bếp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách làm cá đuối kho nghệ ngon mà sotaynauan.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Vị cay nồng đậm đà giúp món ăn ghi điểm trong cái lạnh của những ngày đông. Món ăn dùng kèm cùng chén cơm nóng thì còn gì ngon lành hơn nữa chứ. Hãy thử và cảm nhận. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng.

Add Comment