Cách làm cá đuối xào lăn chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá đuối xào lăn là một trong những món ăn hấp dẫn các thực khách được các nhà hàng chế biến từ cá đuối. Cá đuối là một loại cá da trơn, chỉ có xương sụn và là loài cá khá hiếm. Nếu không đặt trước tại các nhà hàng thì bạn cũng không thể thưởng thức món ăn này. Vậy nó được nhà hàng thực hiện như thế nào? Hãy cùng sotaynauan.vn tìm hiểu xem sao và nếu có thể ta cũng tự chế biến tại nhà được đấy các bạn.

Nguyên liệu làm cá đuối xào lăn

  • Cá đuối: 1 con
  • Sả, ớt
  • Mộc nhĩ, rau ngổ
  • Cà ri, nước cốt dừa
  • Lạc rang
  • Bún tàu
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính,…

Cách làm cá đuối xào lăn chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá đuối xào lăn

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sach, cắt miếng vừa ăn.
  • Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi nhặt sạch, rửa sạch, thái sợi to.
  • Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau ngổ nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Lạc rang rồi đem bỏ vỏ.
  • Bún tàu ngâm nước, cắt cho vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá

  • Cá cho vào tô cùng với sả, ớt, cà ri, chút hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều. Ướp cá khoảng 40 phút.

Bước 3: Xào cá

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho cá vào xào cho đến khi thịt cá săn lại thì đổ nước cốt dừa vào sấp mặt cá, đun sôi. Nếm gia vị cho vừa.
  • Cho thêm mộc nhĩ đã chuẩn bị vào đảo đều rồi cho bún tàu vào đảo cho đến khi chín thì tắt bếp.
  • Rắc rau ngổ và lạc rang đã chuẩn bị vào và trình bày ra đĩa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm cá đuối xào lăn thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon và mang lại những hương vị đặc trưng cho món ăn. Hãy ghi ngay công thức này lại để có dịp nào đó thể hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nào! Chúc bạn thành công!

Add Comment