Cách làm cá đuối xào sả ớt thơm ngon tới miếng cuối cùng

Cách làm cá đuối xào sả ớt là một món ăn khá thơm ngon và hấp dẫn đối với cả những người khó tính. Vị thơm của sả cùng vị cay của ớt và vị ngọt của cá đã tạo nên một hương vị thật hấp dẫn. Nhưng món ăn này thực hiện có khó không nhỉ? Và làm thế nào để nó có được một hương vị đúng chuẩn nhất? Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn này ngay sau đây.

Nguyên liệu làm cá đuối xào sả ớt

  • Cá đuối: 1 con
  • Tỏi: 2 tép
  • Sả: 3 cây
  • Ớt
  • Lá chanh
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Hành hương: 1 củ
  • Ngò om: 1 bó
  • Gia vị: mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm cá đuối xào sả ớt thơm ngon tới miếng cuối cùng

Cách làm cá đuối xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
  • Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành hương thái lát mỏng.
  • Ngò om rửa sạch, thái nhỏ 3 cộng, còn lại cắt khúc.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng với muối, đường, ớt, sả, bột nghệ, rượu, ngò om thái nhỏ, tiêu, lá chanh rồi trộn đều. Ướp cá khoảng 20 phút.

Bước 3: Xào cá

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho hành tỏi vào phi thơm rồi đổ cá vào đảo đều cho đến khi cá săn lại thì nêm lại gia vị cho vừa, cho thêm chút sả và ớt nữa cho thơm thì tắt bếp.
  • Cho cá ra đĩa và trình bày là có thể thưởng thức.

Thế là ta đã hoàn thành xong cách làm cá đuối xào sả ớt và có ngay một món ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức cho bữa cơm chiều thêm đầm ấm. Món này ăn vào tiết trời se lạnh thì ngon phải biết! Còn chần chừ gì mà không vào bếp thể hiện tay nghề cho cả nhà cùng thưởng thức nào! Chúc các bạn ngon miệng!

Add Comment