Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm cá hấp bầu ngon mê ly chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá hấp bầu ngon mê ly chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá hấp bầu là một trong những món ăn không chỉ ngon mà lại còn rất tốt cho sức khỏe. Các món ăn hấp từ cá như cá hấp bia, hấp xì dầu,… nhưng với món ăn này lại mang cho người ăn một hương vị hoàn toàn mới lạ. Sự kết hợp giữa vị ngọt của cá và của bầu đã tạo nên một cảm giác thanh mát, dễ chịu. Hôm nay, sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn đặc biệt này, sắn tay áo lên và vào bếp nhanh thôi.

Nguyên liệu làm cá hấp bầu

  • Cá: 600g
  • Bầu: 300g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành khô, tỏi khô
  • Hành lá, mùi tàu, ớt
  • Lạc (đậu phộng)
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn,…

Cách làm cá hấp bầu ngon mê ly chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá hấp bầu

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng chẻ nhỏ, phần đuôi thái nhỏ.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng rửa sạch, thái sợi.
  • Ớt bỏ hạt, thái sợi.
  • Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.
  • Bầu rửa sạch, vát dọc quả bầu một miếng dài khoảng 2-3cm, sau đó lấy hết phần ruột ra.
  • Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, hành tím vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Hấp cá

  • Cho cá vào trong quả bầu rồi đặt vào đĩa sâu lòng vừa đựng đủ quả bầu rồi xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị xung quanh bầu. Đặt vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.

Vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá hấp bầu thật hấp dẫn ngay tại chính gian bếp nhỏ của gia đình mình. Thành phẩm là một đĩa có quả bầu nguyên và con cá bên trong, thật độc đáo phải không. Món ăn này sẽ mang một hương vị mới đến cho bạn và gia đình. Cũng không quá khó để thực hiện được món này nên bạn hãy vào bếp và thực hiện món ăn mới lạ này cho cả nhà nhé!

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *