Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm cá hồi sốt kem chanh ngon đúng chuẩn Âu

Cách làm cá hồi sốt kem chanh ngon đúng chuẩn Âu

Với nguyên liệu chính là cá hồi thơm ngon giàu dinh dưỡng, cách làm cá hồi sốt kem chanh với vị ngon hấp dẫn, là một món ăn chắc chăn bạn không thể bỏ qua. Hấp dẫn từ hình thức cho đến hương vị. Với cách chế biến không quá cầu kì, bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo công thức của sotaynauan.vn sau đây để cùng chuẩn bị cho gia đình những bữa tiệc ngon miệng nhé!

Nguyên liệu làm cá hồi sốt kem chanh

  • 200g cá hồi
  • Bơ, kem tươi, bột bắp,1 trái chanh tươi
  • Một ít cà rốt, ớt chuông, khoai tây, và xà lách
  • Tiêu, muối, hạt nêm, lá hương thảo tươi, dầu olive.

Cách làm cá hồi sốt kem chanh ngon đúng chuẩn Âu

Cách làm cá hồi sốt kem chanh

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi sơ chế thật sạch, để ráo nước.
  • Cho cá ướp muối, tiêu, và nước cốt chanh.
  • Để trong ít nhất 15 phút.

Bước 2: Sơ chế cà rốt và các rau củ quả khác

  • Các loại rau củ quả cũng sơ chế thật sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đem trụng với nước sôi pha muối loãng.

Bước 3: Chuẩn bị sốt

  • Chuẩn bị kem tươi hoà thêm nước cốt chanh, vỏ chanh bào mỏng, đường, thêm 1 chút xiu muối vào khuấy đều, cho thêm vào chút xíu bột bắp.
  • Bắc một chảo nhỏ lên bếp, làm nóng dầu olive, cho bơ, ớt chuông, khoai tây, cà rốt vào chảo xào cho tất cả chín mềm lên, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Trút phần sốt kem vào đảo đều cùng với các loại rau củ cho sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Chiên cá

  • Cho hết phần bơ còn lại vào 1 chảo khác để làm tan, tiếp tục để vừa lửa và cho cá hồi đã sơ chế vào chiên khi nào cá chín vàng là được.

Bước 5: Trình bày món ăn

  • Chiên cá xong, múc ra đĩa, đổ sốt kem lên trên.

Cách làm cá hồi sốt kem chanh một món ăn nghe tên thật lạ, cách làm thì đơn giản mà ngon nức vị sẽ làm bạn bất ngờ đấy nhé! Món ăn này bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ hoặc khoai tây chiên đều rất phù hợp, chúc các bạn thành công và có một trải nghiệm mới với món ăn vô cùng độc đáo này.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *