Cách làm cá hồi xông khói chỉ nghe đã thấy thèm

Cách làm cá hồi xông khói ít có món ăn nào mà phải cầu kì chuẩn bị chế biến tận 2 ngày mới được thưởng thức mà lại vẫn được nhiều người ưa thích. Điều đó càng khẳng định đây là món ăn cực kỳ ngon miệng và sức hút đặc biệt khiến bạn không thể chối từ. Tuy là hơi mất công và mất thời gian một chút nhưng khi thu được thành phẩm thì chúng tôi tin công sức mà các bạn bỏ ra là xứng đáng. Hôm nay, hãy cùng sotaynauan.vn vào bếp thực hiện món ngon này nhé.

Nguyên liệu làm cá hồi xông khói

  • Lườn cá hồi: 1kg
  • Chanh tây
  • Thì là
  • Chanh ta
  • Cam
  • 350gr đường
  • 250gr muối.

Cách làm cá hồi xông khói chỉ nghe đã thấy thèm

Cách làm cá hồi xông khói

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô.

Bước 2: Sơ chế cam, chanh và các nguyên liệu khác

  • Cam và chanh rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Thì là rửa sach, thái nhỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp cam, chanh, thì là với nhau.

Bước 3: Ướp cá hồi

  • Trộn muối và đường đều nhau sau đó rắc đều lên thịt cá.
  • Sau khoảng 1 ngày thì lấy cá ra và rũ bỏ đường, muối khỏi cá rồi rửa bằng nước ấm và lau khô.

Bước 4: Hun cá hồi

  • Chuẩn bị khay sắt rồi trải ít vụn mùn cưa lên, cho vào lò nướng đậy nắp lò lại.
  • Khi trong lò hết oxi, lửa trong khay sẽ tắt và bốc khói, bạn hãy cá vào lò ủ khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút bạn bỏ cá ra, thái lát mỏng, ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Bước 5: Trình bày món ăn

  • Các bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Khi ăn vắt chút nước cốt chanh lên thịt cá món cá hồi xông khói thơm ngon hơn đấy.

Cách làm cá hồi xông khói là món ăn có giá thành khá đắt đỏ, tuy vậy, khi mua nguyên liệu cá hồi ở các siêu thị thì có giá thành khá vừa phải. Thỉnh thoảng đổi bữa cho gia đình với những món ăn sang chảnh một chút chắc cũng không có vấn đề gì phải không nào. Hãy tự tay trổ tài món ăn quý tộc này cho cả nhà cùng được thưởng thức nhé! Bạn sẽ bất ngờ với vị cá hồi thơm ngon bổ rẻ của chúng tôi đấy?

Add Comment