Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn của văn hóa ẩm thực Việt Nam bởi mùi vị thơm ngon của cá, món ăn lại đầy đủ dinh dưỡng và giúp giữ nguyên được vị ngon, ngọt của thịt cá cùng các loại rau sống cuốn bánh tráng. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em nội trợ thường muốn chiêu đãi gia đình những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Vậy thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của gia đình đấy nhé. Hôm nay, chúng ta hãy cùng sotaynauan.vn  vào bếp làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu để làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

  • 1 con cá lóc: 1kg
  • Bánh tráng: 1-2 xấp mỏng
  • Dưa chuột: 300 gam
  • Chuối xanh: 1 quả
  • Khế: 1 quả
  • Nước dừa: 50ml
  • Rau củ: hành lá, rau mùi, xà lách, hành tím, tỏi, ớt, xả, gừng, chanh
  • Gia vị: hạt tiêu, tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu hào.

Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế dưa chuột và các nguyên liệu

  • Dưa chuột, khế đem rửa sạch và thái mỏng.
  • Chuối xanh đem tước bỏ vỏ, thái khúc rồi ngâm với nước muối loãng để chuối hết sạch nhựa.
  • Rau sống, xà lách rửa sạch và cũng ngâm nước muối loãng 1 lúc thì vớt ra, để ráo nước.
  • Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa và thái vừa ăn.
  • Ớt, xả, tỏi, gừng rửa và đem băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế cá

  • Cá lóc đem đánh vẩy, mổ lấy ruột cá và làm sạch, lấy 2 cục máu tanh ở phía dưới miệng cá.
  • Sau đó, dùng vài lát chanh để chà cá cho cá hết sạch nhớt và rửa lại với nước sạch.
  • Dùng dao sắc khứa nhiều đường chéo ở 2 bên mình cá để cá nhanh ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp cá

  • Trộn hỗn hợp gồm nước tương, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm cùng vài thìa dầu mè vào bát.
  • Khi cá đã được làm sạch, ướp cá với: hạt tiêu, hành tím đã băm nhỏ và hỗn hợp vừa trộn ở trên, ướp chừng 15 – 20 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 4: Hấp cá

  • Cho nồi hấp lên bếp, đun sôi nước.
  • Đun tới khi nước sôi thì cho cá đã ướp vào hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Pha nước mắm với tỏi, ớt, sả đã băm nhỏ, đường, bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa gừng băm, nước dừa  và 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều lên.

Bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, hấp dẫn cùng cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng trên đây đấy nhé, chắc chắn mọi người sẽ ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Món này được ăn kèm cùng các loại rau sống cuốn với bánh tráng hay bún và chấm nước mắm chua ngọt mới tuyệt làm sao. Hãy chế biến ngay để cả gia đình thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần sum họp nhé.

Add Comment