Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm cá phèn chiên sả ớt thơm ngon cho chiều thu se lạnh

Cách làm cá phèn chiên sả ớt thơm ngon cho chiều thu se lạnh

Cách làm cá phèn chiên sả ớt là một trong những món ăn dân dã  được chế biến từ cá phèn và được khá nhiều người yêu thích. Cá phèn là một loại cá khá quen thuộc với các ngư dân và đây là loài cá được biết đến nhiều qua các món kho như kho quẹt, kho tộ, kho nghệ,… Chính vì vậy, để đổi món cho các bạn trong các bữa ăn, sotaynauan.vn sẽ cùng làm một món mới này nhé!

Nguyên liệu làm cá phèn chiên sả ớt

  • Cá phèn: 600g
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 3 quả
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

Cách làm cá phèn chiên sả ớt thơm ngon cho chiều thu se lạnh

Cách làm cá phèn chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về, làm sạch, rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó khứa xiên trên mình cá để cá dễ chín và ngấm gia vị dễ dàng hơn.
  • Sả mua về bóc bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt mua về rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cá cho vào tô cùng một chút muối, hạt nêm và ớt, sả đã chuẩn bị sẵn. Sau đó trộn đều và ướp cá trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Chiên cá

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho cá vào chiên vàng đều. Khi chiên cá thì nhớ lật cá để tránh sả dính trên cá bị cháy.
  • Nếu sả và ớt không bám lên cá thì có thể chiên riêng rồi rải lên trên cá. Cá chiên vàng rồi gắp ra đĩa.

Vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá phèn chiên sả ớt cho cả gia đình cùng thưởng thức. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể ăn cùng nước mắm nguyên chất, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt và rau ăn kèm hoặc rau luộc để chống ngán. Chỉ qua vài bước hướng dẫn, bạn đã tưởng tượng ra món ăn này có hương vị như thế nào chưa? Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *