Cách làm cá quả hấp xì dầu đơn giản mà lại ngon cho những người bận rộn

Cách làm cá quả hấp xì dầu là một trong những món ăn có hương vị và mùi vị khá là đặc trưng. Vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị ngọt củ xì dầu cùng mùi thơm quyến rũ của xì dầu, gừng và mùi thơm đặc trưng của cá quả đã làm ngây ngất nhiều lòng người. Vậy món ăn này được thực hiện như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay sotaynauan.vn sẽ cùng các bạn thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu để làm cá quả hấp xì dầu

  • Cá quả: 1kg
  • Xì dầu: 200ml
  • Gừng non: 1 củ
  • Hành lá: 100g
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị: muối, mì chính, tiêu, dầu ăn,…

 Cách làm cá quả hấp xì dầu đơn giản mà lại ngon cho những người bận rộn

Cách làm cá quả hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch với giấm hoặc chanh và muối hột, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành hoa rửa sạch, băm nhỏ
  • Gừng rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô cùng một chút xì dầu, tiêu, hành tím rồi trộn đều, để khoản 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp cá

  • Cho 3 muỗng đường, 1 muỗng canh xì dầu, gừng, hành lá vào đảo đều.
  • Đặt cá vào khay hấp rồi rưới hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên, sau đó cho vào hấp khoảng 20 phút, cho đến khi cá chín thì tắt bếp.

Thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Không cần cầu kì về cả cách làm và nguyên liệu, chúng ta đã hoàn thành cách làm cá quả hấp xì dầu ngon tuyệt. Bạn có thể ăn cùng các loại rau ăn kèm và bún, cũng có thể ăn cùng cơm. Cách làm này tuy món ăn không được đẹp mắt cho lắm nhưng nó lại mang một mùi vị đặc trưng riêng và rất phù hợp cho những người bận rộn muốn thưởng thức món ăn này. Chúc bạn ngon miệng!

Add Comment