Cách làm cá quả om chuối đậu đậm đà dân dã

Cách làm cá quả om chuối đậu được biết đến là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các gia đình Việt, với những thớ thịt mềm từ cá quả hòa quyện với đậu rán ngon tuyệt thêm những miếng chuối xanh ninh nhừ cùng rau thơm sẽ làm cả gia đình thêm nghiện tài nấu ăn của bạn đấy. Còn chờ gì nữa, các bạn hãy cùng sotaynauan.vn vào bếp và cùng làm món ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm cá quả om chuối đậu

  • Cá quả: 800g
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Đậu hũ: 5 bìa
  • Chuối: 5 quả
  • Bún tươi
  • Lá nốt, tía tô, hành lá, rau răm, thì là
  • Nghệ củ, nghệ bột, tiêu
  • Muối, đường, mắm tôm, dầu ăn, mẻ.

Cách làm cá quả om chuối đậu đậm đà dân dã

Cách làm cá quả om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế cá quả và thịt

  • Cá quả làm sạch đánh vảy bỏ ruột sau đó rủa với muối rồi cắt khúc. Ướp cùng 2 thìa bột nghệ và muối,đường, tiêu, bột ngọt, mẻ, mắm tôm cho vừa phải, ướp và đảo đều 20 phút cho cá ngấm kỹ.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa phải.

Bước 2: Sơ chế chuối và các nguyên liệu khác

  • Chuối lột vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ với nước để bớt vị chát.
  • Đậu rán vàng xém, cắt miếng vừa ăn.
  • Nghệ cạo vỏ, giã nát.
  • Tía tô, hành hoa, răm, thì là rủa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Nấu cá và các nguyên liệu khác

  • Cho dầu ăn vào nồi đã nóng sau đó cho nghệ giã vào phi.
  • Tiếp đến cho thịt ba chỉ cùng cá vào sào, cho nước vào đun sôi.
  • Sau cùng các bạn cho đậu hũ và chuối vào om cùng lửa vừa phải, khoảng 15 phút các bạn cho nốt rau thơm vào là hoàn thành nhé.

Cách làm cá quả om chuối đậu đã xong và không hề khó khăn chút nào  phải không các bạn. Hãy thưởng thức vị ngon đậm đà dân dã và bổ dưỡng này cũng với gia đình mình nhé, đảm bảo bạn sẽ được khen hết ý. Cùng bổ sung món này vào sổ tay nấu ăn của mình nhé, chúc các bạn thành công và có ngày cuối tuần đầm ấm bên những người thân yêu.

Add Comment