Cách làm cá ruội rang chua ngọt ngon đúng chuẩn Cô Tô

Cách làm cá ruội rang chua ngọt cũng tương tự như các món cá khô rang khác nhưng điểm đặc biệt chính là vị ngon đặc trưng của cá ruội – một thương hiệu của huyện đảo Cô Tô, là món quà được nhiều du khách lựa chọn. Đảm bảo thử một lần bạn sẽ nhớ mãi không quên. Hôm nay sotaynauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đặc biệt này ngay tại nhà mà không cần phải đến Cô Tô xa xôi mới được thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm cá ruội rang chua ngọt

  • Cá ruội khô: 200gr
  • Ớt 2 quả, 1 củ tỏi, nước mắm, đường, bột ngọt, chanh.

Cách làm cá ruội rang chua ngọt ngon đúng chuẩn Cô Tô

Cách làm cá ruội rang chua ngọt

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá các bạn rửa với nước ấm rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Pha hồn hợp nước mắm

  • Tỏi, ớt cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước.
  • Sau đó pha hỗn hợp chanh, tỏi, nước mắm, đường khuấy đều cho tan.

Bước 3: Chiên cá

  • Các bạn chiên cá với lửa nhỏ.
  • Để cá vàng thì đổ bớt dầu ăn trong chảo ra rồi đun tới khi cá khô.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sốt vào cá

  • Sau đó các bạn đổ nước mắm mà mình đã pha vào khoảng 3 phút cho cá thấm vị rồi tắt bếp là hoàn thành nhé.

Cách làm ruội rang chua ngọt cũng không khó và rất tiện đúng không các bạn. Chỉ 15 phút các bạn đã có một món ngon đặc biệt để chiêu đãi gia đình mình rồi đấy. Hãy thêm món ăn ngon này vào thực đơn của gia đình mình nhé, bạn không cần đi tới Cô Tô mà vẫn có thể cùng người thân thưởng thức đặc sản thật quá tuyệt đúng không nào.

Add Comment