Cách làm cá tầm hấp xì dầu hấp dẫn cả nhà

Cách làm cá tầm hấp xì dầu là một trong những món ăn ngon được chế biến từ cá tầm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng ở trong cá. Cá tầm là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe và hầu hết mọi người đều ưa thích loại cá này. Vì vậy các món ăn được làm từ cá tầm đều được mọi người lựa chọn khi ở nhà hay tại các nhà hàng. Hôm nay, sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến một trong những món ăn đấy nhé!

Nguyên liệu làm cá tầm hấp xì dầu

  • Cá tầm: 300g
  • Gừng: 50g
  • Cải chip: 10 cây
  • Ớt: 50g
  • Hành hoa: 50g
  • Mùi tàu: 50g
  • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, đương, tiêu, nước lọc,…

Cách làm cá tầm hấp xì dầu hấp dẫn cả nhà

Cách làm cá tầm hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá và các ngyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Cải chíp nhặt sạch, rửa sạch, chẻ đôi (nếu cây bé thì không cần chẻ).
  • Gừng rửa sạch, thái chỉ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, tỉa hoa.
  • Hành rửa sạch, cắt khúc.
  • Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cá cho vào tô cùng với chút muối, xì dầu, gừng, hạt tiêu rồi đảo đều. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nước xốt xì dầu

  • Đổ xì dầu vào bát, rồi cho thêm chút đường, nước lọc rồi khuấy đều.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, cho tỏi vào phi thơm, đổ nước xốt xì dầu vào đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Hấp cá và hoàn thành món ăn

  • Đặt cá vào đĩa sâu lòng cùng với chút gừng, đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó xếp cải chíp vào đĩa hấp tiêp 5 phút cho cải chín thì bắc đĩa ra.
  • Trang trí cho đẹp mắt, rắc thêm hành hoa, mùi tàu lên cá rồi đổ nước xốt vào cá. Thêm một chút hoa ớt là được.

Chỉ đơn giản như vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá tầm hấp xì dầu và có một món ăn vừa thơm ngon, đẹp mắt mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng như vậy. Hãy lưu lại bài viết này ngay thôi để cuối tuần còn thể hiện cho cả nhà cùng thưởng thức. Theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều cách chế biến khác nữa nhé!

Add Comment