Cách làm cá thính ngon hấp dẫn đặc sản Vĩnh Phúc

Cách làm cá thính ăn không khô như cá mắm biển, thịt có màu mận chín, khi ăn vị ngọt đậm của cá đọng mãi trên đầu lưỡi, tạo nên một vị hấp dẫn mà các món cá khác không có được. Sotaynauan.vn se chia sẻ với bạn bí quyết làm cá thính ngon nhất nhé. Chắc hẳn sau bài viết này các bạn lại phải thường xuyên tất bật trong bếp bởi cả nhà đã mê tài nấu nướng của bạn rồi cho mà xem, không tin hãy thử nhé.

Nguyên liệu làm cá thính

  • Cá tươi (cá quả, cá riếc, cá mè, cá trôi) : 10 kg
  • Ngô hạt, gạo, đậu, muối trắng, lá ổi bánh tẻ, rơm khô, nan tre.

Cách làm cá thính ngon hấp dẫn đặc sản Vĩnh Phúc

Cách làm cá thính

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá các bạn rửa sạch, đánh vảy.
  • Cá nhỏ để nguyên con còn cá to thì cắt khúc.

Bước 2: Làm thính

  • Gạo, ngô, đậu rang vàng, xay thành bột mịn, có màu lam vàng.

Bước 3: Ướp cá

  • Ướp muối trắng, tỷ lệ 10kg cá tươi thì ướp cùng 1,5-1,8kg muối, nhét muối vào bên trong bụng cá, bóp muối kỹ xung quanh cá.
  • Sau đó xếp cá vào lọ nén chặt 35-45 tiếng, tuỳ theo độ dầy mỏng của con cá.

Bước 4: Làm cá thính

  • Cá ướp xong, vắt kiệt nước.
  • Lấy thính đậu, ngô nhét đầy vào trong bụng và vào mang cá, bóp kỹ.
  • Tiếp theo xếp cá vào lọ sành, mỗi lượt cá cho thêm một lượt lá ổi.
  • Trên cùng là rơm khô nhét chặt vào lọ.

Cách làm cá thính của chúng ta đã hoàn thành chỉ sau có mấy bước cực kì đơn giản rồi đó các bạn, món ăn này có ưu điểm là ta chỉ cần mất công làm một lần nhưng có thể bảo quản ăn được lâu dài. Hãy ra chợ lựa chọn những con cá tươi ngon nhất và tranh thủ về làm nhiều nhiều một chút cất đi ăn dần, thỉnh thoảng đổi bữa cũng thú vị đấy chứ các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Add Comment