Cách làm cá trê nướng mắm gừng ngon hấp dẫn

Cá trê được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như: cá trê đun om mẻ, cá trê kho tộ, canh cá trê… nhưng ngon và bổ dưỡng nhất thì phải kể đến cách làm cá trê nướng mắm gừng. Mỗi món ăn đều đòi hỏi người chế biến có một nghệ thuật riêng.. Cuộc sống càng bộn bề thì bữa ăn càng quan trọng, sotaynauan.vn sẽ mang đến cho bạn một trong những món ăn vừa hấp dẫn vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn có lợi nhất định cho sức khỏe cả gia đình.

Nguyên liệu làm cá trê nướng mắm gừng

  • Cá trê: 0,5kg
  • Gừng, ớt sừng
  • Lá mùi, chanh
  • Nước mắm
  • Tiêu.

Cách làm cá trê nướng mắm gừng ngon hấp dẫn

Cách làm cá trê nướng mắm gừng

Bước 1: Sơ chế cá trê

  • Cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối, giấm vào, đậy chặt nắp xô.
  • Sau một lúc cá sẽ nhả bớt nhớt.
  • Sau đó cá trê các bạn làm sach, bỏ ruột, lấy dao rạch dọc hai bên theo kiểu vẩy rồng.

Bước 2: Sơ chế gừng và các nguyên liệu khác

  • Gừng, ớt sừng thái sợi mỏng mềm.
  • Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gừng, dầu điều, sa tế quấy đều.

Bước 3: Ướp cá trê

  • Xát đều hỗn hợp đã quấy đều lên cá cho thấm đều.

Bước 4: Nướng cá

  • Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò đặt chế độ hợp lý rồi bỏ cá vào nướng.
  • Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng 3 – 4 phút. Lò tắt bày cá ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt.

Cá trê thực chất đã là một bài thuốc quý báu, không chỉ có vậy, thịt cá trê lại khá chắc, dai và có vị ngọt. Đặc biệt hơn, cách làm cá trê nướng mắm gừng đặc biệt hấp dẫn đấy. Chắc hẳn rằng cứ nhắc đến các món nướng thì các bạn lại thấy ngại ngay với lỉnh kỉnh những đồ đạc. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản với chiếc lò vi sóng đảm bảo bạn sẽ có một món cá nướng đặc biệt nhanh chóng vừa làm bài thuốc bổ dưỡng lại lạ miệng và hấp dẫn đấy.

Add Comment