Cách làm cá trê om đậu phụ thơm ngon tới miếng cuối cùng

Cách làm cá trê om đậu phụ được biết đến như một biến tấu mới trong các cách chế biến cá trê nhằm đổi mới cho bữa ăn thường ngày của mỗi gia đình. Cá có vị thơm ngọt thịt, cùng với vị thanh mát của đậu hũ mang đến vị ngon mới lạ. Cá om đậm vị, ăn kèm đậu phụ mềm với phần sốt cay cay sẽ đưa cơm lắm đó. Các bạn cùng sotaynauan.vn vào bếp và cùng khám phá món ngon này nhé.

Nguyên liệu làm cá trê om đậu phụ

  • Cá trê: 1kg
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Cần tây, gừng, tỏi
  • Dầu ăn, bột mỳ, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, rượu trắng.

Cách làm cá trê om đậu phụ thơm ngon tới miếng cuối cùng

Cách làm món cá trê om đậu phụ

Bước 1: Sơ chế cá và thịt

  • Cá trê làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rủa sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế đậu và các nguyên liệu khác

  • Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.
  • Cần tây cắt khúc, gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

  • Các bạn ướp cá khoảng 10 phút với tỏi, gừng, tiêu, muối và chút rượu trắng nhé.

Bước 4: Chiên cá

  • Sau khi ướp các bạn cho cá qua 1 lớp bột mỳ rồi chiên vàng.

Bước 5: Nấu cá và đậu phụ

  • Phi thơm tỏi sau đó thêm nước dùng và tương ớt, đun sôi rồi cho cá vào đun tiếp khoảng 10 phút.
  • Sau cùng thêm đậu phụ, cần tây vào đun 5 phút nữa, các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách làm món cá trê om đậu phụ đã hoàn thành, đĩa cá thật thơm ngon mà cách làm cũng tương đối đơn giản đúng không các bạn, hãy chiêu đãi gia đình mình với món ngon này nhé, các bạn sẽ làm mọi người bất ngờ đấy, chúc các bạn thành công với vị ngon mới lạ miệng này nhé.

Add Comment