Cách làm cá vược hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá vược hấp xì dầu là một trong những món ăn đặc trưng của vùng biển, đặc biệt là khu vực Hạ Long. Bởi vì cá vược tại đây được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, vô cùng tươi sống và ngon. Có nhiều cách chế biến cá vược nhưng món cá vược hấp xì dầu được nhiều người yêu thích hơn cả. Chính vì lí do này mà hôm nay, sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn này để bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm cá vược hấp xì dầu

  • Cá vược: 1 con
  • Xì dầu
  • Rượu trắng: 2 thìa
  • Hành củ, hành lá, gừng, thì là
  • Rau sống
  • Bún, bánh đa
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, dầu mè,…

Cách làm cá vược hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách làm cá vược hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch vẩy, bụng, mang, sau đó rửa sạch, để ráo. Khứa xiên trên mình con cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị, đặt vào đĩa sâu lòng.
  • Rau sống mua về nhặt sạch, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
  • Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ.
  • Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho hạt nêm, gừng, thì là, hành củ, một chút hành lá, gừng, rượu trắng, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè vào một cái bát trộn đều.
  • Sau đó xát lên mình con cá, cho thì là, hành, gừng vào bụng con cá. Nếu vẫn còn phần gia vị thì rưới lên mình con cá, để ướp khoảng 25 phút.

Bước 3: Hấp cá

  • Đổ nước vào chõ, đặt lên bếp, đặt cá vào trong, sau đó đun sôi, hạ nhỏ lửa cho cá chín đều. Khi cá đã róc thịt thì tắt bếp và bắc đĩa cá ra ngoài, cho thêm rau thơm và tiêu cho thơm.
  • Sau đó ăn cùng bún, rau sống và mắm chua ngọt.

Vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá vược hấp xì dầu cho cả nhà chỉ qua vài bước đơn giản. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe và đây chỉ là một trong nhiều món ngon được chế biến từ cá vược. Nếu muốn tìm hiểu thêm cách chế biến loài cá này, các bạn hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé! Chúc bạn ngon miệng!

Add Comment