Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon lại cực bổ dưỡng cơ thể

Cách làm chân giò hầm hạt sen là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và có tác cực tốt đối với những người ốm, người cần bồi bổ sức khỏe, chân giò hầm hạt sen còn rất hữu hiệu với việc giúp dễ ngủ hơn, ngoài ra, món chân giò hầm hạt sen cũng rất tốt với mẹ bầu, giúp các mẹ có nhiều sữa hơn. Ngoài những tác dụng nổi bật của canh chân giò hầm hạt sen thì món canh này cũng được mọi người biết đến và yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon hấp dẫn. Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen này chế biến đơn giản nhưng lại có biết bao nhiêu công dụng, thậm chí, chỉ riêng hương vị thơm ngon thôi cũng đáng để chị em chúng mình chế biến để cả nhà cùng thưởng thức. Vì thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh chân giò hạt sen ngon cực chuẩn ngay sau đây.

Nguyên liệu nấu chân giò hầm hạt sen

  • Chân giò: 2 cái.
  • Hạt sen: 350g
  • Cà rốt + ngó sen.
  • Nấm hương: 60g
  • Hành khô + mùi tàu.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm chân giò hầm hạt sen thơm ngon lại cực bổ dưỡng cơ thể

Cách nấu chân giò hầm hạt sen:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chân giò hầm hạt sen

Canh chân giò nấu hạt sen thực ra sử dụng rất nhiều nguyên liệu chứ không chỉ có chân giò và hạt sen, chúng ta sử dụng cả cà rốt, ngó sen, nấm hương vì thế hương vị của chân giò nấu hạt sen cà rốt sẽ cực kì phong phú, lượng dưỡng chất trong món canh này cũng nhiều vô cùng vì thế sẽ giúp cung cấp nhiều năng lượng để giúp cả nhà bồi bổ sức khỏe. Cách nấu canh chân giò hạt sen đơn giản, dù nhiều nguyên liệu cần chế biến nhưng đều là những nguyên liệu quen thuộc nên cũng sẽ không tốn nhiều thời gian của các chị em khi chuẩn bị các nguyên liệu này.

Đầu tiên, chúng ta rửa chân giò, dùng dao lam cạo hết lông nếu còn sót cho thật sạch rồi rửa lại lần nữa cho sạch hẳn, sau đó thì chặt thành miếng vừa ăn và cho vào âu lớn, ướp cùng với ít hạt nêm, hành khô băm nhỏ và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng cho chân giò ngấm đều gia vị. Hạt sen và nấm hương chúng ta ngâm vào nước cho nở rồi rửa lại và vớt ra cho ráo. Cà rốt thì gọt hết vỏ rồi rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp hoặc chỉ cần thái miếng tròn đơn giản. Ngó sen làm sạch rồi thái lát mỏng là được. Mùi tàu nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Như vậy là xong bước chuẩn bị nguyên liệu cho cách hầm chân giò hạt sen.

Bước 2: Tiến hành nấu canh chân giò hầm hạt sen

Các thao tác chế biến nguyên liệu nấu canh chân giò hạt sen vốn đã đơn giản, khi có sẵn những nguyên liệu để nấu canh rồi thì cách hầm canh chân giò hạt sen cũng sẽ rất đơn giản thôi nhé. Trước tiên, để nấu canh chúng ta cho hạt sen vào nồi nước, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ để hạt sen chín bở thì tắt bếp rồi đổ hạt sen ra bát, chúng ta chỉ đun cho hạt sen bở vừa là được chứ không để hạt sen bị nhão quá, như thế khi nấu canh hạt sen dễ bị nát, canh chân giò nấu hạt sen sẽ không được đẹp mắt và còn kèm ngon.

Tiếp theo, chúng ta ch thịt chân giò đã ướp vào nồi áp suất, cho nước vừa đủ ngập thịt rồi nêm gia vị vừa ăn, ninh cho nhừ, dùng nồi áp suất thế này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian ninh chân giò. Sau cùng, chúng ta cho hạt sen, nấm hương nấu tiếp 2 phút rồi cho cà rốt, ngó sen vào nấu cho các loại nguyên liệu đều chín thì cho mùi tàu vào, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Mong rằng cách nấu canh chân giò hạt sen này sẽ giúp cho các bạn chế biến được món canh tuyệt ngon giúp cho cả nhà ăn thật ngon miệng và bổ dưỡng.

Add Comment