Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon cực đỉnh

Nguyên liệu để làm cút chiên bơ

  • Chim cút: khoảng 6 con
  • Tỏi và hành tím đem băm nhỏ
  • Khoảng 1/4 cup xì dầu
  • Khoảng 1 muỗng soup bột nêm nhãn hiệu con gà
  • Khoảng 3- 4 muỗng đường ăn
  • Khoảng 3 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu
  • 1 ít bột ngọt
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cafe
  • Carry bột: 1/2 muỗng
  • Bơ thực vật

Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon cực đỉnh

Cách làm chim cút chiên bơ

Bước 1: Sơ chế và ướp chim cút

  • Chim cút làm sạch, để cho ráo nước. Sau đó ướp cùng với hành tỏi băm nhỏ, đường, nước tương, hạt nêm, muối, dầu ăn, ngũ vị hương sao cho vừa miệng. Ướp khoảng 30 phút thì bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, ướp chim cút càng lâu càng ngon.
  • Bạn có thể sử dụng cây nhọn xiên ngang thân chim cút để chim cút thẳng đẹp khi đem chiên.

Bước 2: Làm nước sốt chim cút

  • Cho một chút dầu ăn vào trong một cái chảo, sau đó cho chim cút và chút nước vào để nấu chín cút. Sau đó bạn giữ lại phần nước này, nêm sao cho vừa ăn để chấm bánh mì sẽ rất ngon.

Bước 3: Chiên chim cút

  • Sau đó bạn để chim cút thật ráo. Khi nào chuẩn bị ăn mới tiến hành chiên chim cút như sau: cho chút dầu vào chảo, cho
  • Để cút ráo, trước khi ăn, cho chút dầu vào chảo, cho bơ vào đun nóng rồi chiên cho cút chín vàng đều. Muốn chim cút chín có màu  đẹp mắt thì bạn cho bơ ngập mình cút.
  • Món này ăn kèm với dưa leo, đồ ăn chua, hoặc bánh mì, bạn có thể ăn thêm với muối tiêu nếu thích.

Hương vị thơm lừng hấp dẫn của thịt chim cút và vị ngậy thơm của bơ đảm bảo sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đến miếng cuối cùng. Chim cút chiên bơ phù hợp với mọi kiểu thời tiết, các bạn có thể chế biến cho gia đình mình thưởng thức bất cứ lúc nào. Chúc các bạn cùng gia đình luôn có những bữa ăn ngon và vui vẻ!

Add Comment