Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc đơn giản mà tuyệt ngon

Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc

  • 1 tô cơm nhỏ
  • 2 cây xúc xích
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 cây hành lá
  • 50g kimchi
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: xì dầu, dầu vừng, một ít vừng đen

Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc đơn giản mà tuyệt ngon

Cách làm cơm chiên kim chi:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm cơm chiên kim chi

  • Hành tây ta đem bóc vỏ, hành lá cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch cả hai loại, để ráo rồi thái hạt lựu.
  • Xúc xích ta cũng thái hạt lựu.
  • Kim chi vớt ra, để róc nước rồi cũng thái hạt lựu nhưng có thể thái to hơn những nguyên liệu khác một chút.

Bước 2: Xào các loại nguyên liệu dùng rang cơm

  • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng lên thì thêm ít dầu ăn vào, tiếp đến thả hành tây đảo nhanh tay, cho tiếp kim chi, xào qua.
  • Thêm xúc xích cùng hành lá vào xào chung, cho thêm ít xì dầu và dầu vừng sao cho vừa miệng là được.

Bước 3: Cho cơm vào rang với kim chi và các nguyên liệu khác

  • Cho phần cơm đã chuẩn bị vào chảo xào các nguyên liệu, đảo đều để cơm và các nguyên liệu đó trộn lẫn với nhau, rang cơm chừng 5 phút thì hạt cơm sẽ săn lại.

Bước 4: Chiên trứng ăn với cơm chiên kim chi

  • Trứng ta không chiên như thông thường mà chỉ đập trứng vào chảo có chút dầu đã dun nóng, gần giống như cách ốp trứng nhưng chỉ chiên đến khi lòng trắng của trứng đã chín còn lòng đỏ vẫn mềm thì tắt bếp.
  • Múc cơm rang ra bát rồi đặt trứng chiên lên trên là món ăn hoàn thành.

Cơm chiên kim chi có vị cay nhẹ, có một chút hơi chua chua, vị đậm đà nên ăn rất ngon cơm, thêm vào đó trứng chiên theo kiểu này ăn cũng rất thích nhé.

Add Comment