Cách làm cua xào sa tế ngon tuyệt vời ông mặt trời

Nguyên liệu để làm cua xào sa tế

  • 1 kg cua
  • 1 muỗng sa tế
  • 3 muỗng tỏi băm
  • Hành tím băm
  • 1 muỗng dầu
  • Đường, tiêu, bột nêm, hành ngò

Cách làm cua xào sa tế ngon tuyệt vời ông mặt trời

Cách làm cua xào sa tế:

Bước 1: Làm cua trước khi xào sa tế

  • Để làm cua trước tiên chúng ta cần rửa sạch sau đó đem hấp cách thủy cho cua chín.
  • Càng cua rất cứng nên phải đập dập, tách riêng mai cua còn thân cua thì chặt đôi.

Bước 2: Xào sa tế

  • Đặt chảo lên bếp nấu nóng một chút dầu rồi thả hành tím băm nhỏ vào đảo đều một lượt thì cho tiếp tỏi băm và sa tế, xào đều chúng với nhau, nêm thêm đường và chút bột nêm cho vừa ăn.

Bước 3: Xào cua với sa tế

  • Cho phần cua đã chuẩn bị ở bước 1 vào phần sa tế xào ở bước 2, xào chừng 5 phút cho cua ngấm đều gia vị là món ăn đã hoàn thành.

Cua xào sa tế có mùi thơm cực bắt mũi, có thể khiến cho cả gian bếp thơm lừng chỉ trong vài nốt nhạc, bạn chỉ cần thử một lần chắc chắn sẽ thích mê.

Add Comment