Cách làm đậu phụ trứng bổ dưỡng mà ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu để làm đậu phụ trứng

  • 6 quả trứng
  • muối
  • 300ml sữa đậu nành
  • 1 nồi hấp
  • Khay đựng đậu

Cách làm đậu phụ trứng bổ dưỡng mà ngon tuyệt hảo

Cách làm đậu phụ trứng

Bước 1: Đánh trứng với sữa đậu

  • Đập cả 6 quả trứng vào âu lớn, từ từ thêm sữa đậu vào âu trứng và liên tục đánh đều, thêm vào chút muối cho đậm đà.

Bước 2: Lọc hỗn hợp trứng sữa đậu

  • Để hỗn hợp trứng và sữa đậu đã đánh được mịn hơn chúng ta dùng rây để lọc lại hỗn hợp đó, như vậy món đậu phụ trững cũng sẽ ngon hơn.

Bước 3: Hấp trứng sữa đậu

  • Cho hỗn hợp đã lọc vào khuôn rồi để hấp ở nhiệt độ thấp chừng 25 phút.
  • Có thể hấp lâu hơn nếu miếng đậu trứng của bạn dày, tuy nhiên nhiệt độ không được để cao, như vậy đậu sẽ bị rỗ.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt hỗn hợp trứng sữa đậu nành và khay hấp và hấp ở nhiệt độ thấp.

Bước 4: Hoàn thành món trứng đậu phụ

  • Hấp trứng với sữa đậu xong chúng ta lấy ra, để ở nhiệt độ phòng là sẽ có phần đậu phụ trứng như ý, bạn có thể cắt miếng vuông hoặc khoanh tròn tùy thích.

Cách làm đậu phụ trứng này thực sự rất độc đáo, vị ngon của miếng đậu phụ sẽ tuyệt vời hơn hẳn đậu phụ thông thường bạn vẫn ăn, khiến chính bạn cũng thấy bất ngờ.

Add Comment