Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm dê hấp gừng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm dê hấp gừng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm dê hấp gừng với thịt dê là thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng bổ dưỡng như dê tái chanh, thịt dê hấp tía tô…Hôm nay sotaynaua.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm của một món thịt dê khác vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon, đó là món dê hấp gừng. Chúng ta cùng nhau vào bếp học nấu món này nhé.

Nguyên liệu chính cho món dê hấp gừng

  • Thịt đùi dê: 500g
  • Sả, gừng, hành, rượu
  • Nước dùng: 500ml
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm dê hấp gừng thơm ngon khó cưỡng

Cách làm dê hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt dê

  • Thui đùi dê cho cháy hết lông rồi lấy sả xát lên và cạo sạch lông. Rửa sạch, để ráo.
  • Cuộn tròn thịt dê lại, lấy chỉ buộc.

Bước 2: Luộc thịt dê

  • Đun sôi nước rồi cho sả, đùi dê và rượu vào luộc. Nêm chút gia vị.

Bước 3: Hấp thịt dê với gừng

  • Thái lát thịt vừa ăn.
  • Cho gừng thái chỉ cùng hành lá và thịt dê xếp vào đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Dùng nóng thịt dê với chút rau thơm, bia thì ngon tuyệt.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm dê hấp gừng thơm ngon rồi. Chỉ với nguyên liệu đơn giản cùng chút thời gian là món thịt dê hấp gừng với hương vị thơm nhẹ của gừng hoà quyện với vị ngọt của thịt dê khiến ai nấy đều khó có thể chối từ khi thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này nhé.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *