Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon thơm nức mũi

Cách làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon thơm nức mũi

Cách làm dồi trường hấp hành gừng không chỉ là món nhậu ngon tuyệt cú mèo mà ông xã thích mê đâu nhé, dồi trường hấp hành gừng còn là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình nữa ấy chứ. Vì vị ngon của món dồi trường hấp hành gừng này đâu chỉ có ông xã là thích, ngay cả bạn, cả bé cũng sẽ rất thích hương vị của món ăn này. Nói đến dồi trường là cũng đã nghĩ đến vị giòn ngon, hấp dẫn, giờ được chế biến bằng cách hấp lên với gừng và hành thì sẽ càng thơm hương quyến rũ hơn nữa. Cách làm dồi trường hấp hành gừng ngon có mùi thơm đặc trưng, nồng nàn quyến rũ, khi ăn lại rất dễ ăn vì vị thanh nhẹ, không quá dầu mỡ, không quá đậm đà, không quá nhiều chất nên ăn vừa miệng và mới lạ. Với cách làm dồi trường hấp hành gừng đơn giản các chị em sẽ có thêm lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày cuối tuần của cả nhà.

Nguyên liệu làm dồi trường hấp hành gừng

  • Dồi trường: 300g
  • Hành tây: 100g
  • Hành lá: 50g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau thơm
  • Rượu trắng, đường phèn
  • Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon thơm nức mũi

Cách làm dồi trường hấp hành gừng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm dồi trường hấp hành gừng

Một trong những điều quan trọng tạo nên một món ăn hoàn hảo chính là việc lựa chọn nguyên liệu món ăn, nguyên liệu phải tươi ngon thì món ăn mới đạt được vị ngon hoàn hảo của nó. Vì thế, trong cách làm dồi trường hấp hành chúng ta cũng cần lựa chọn được dồi trường ngon, sau khi mua về thì cần dùng nước muối loãng để rửa cho thật sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Một số những nguyên liệu khác cũng rất quan trọng khi làm dồi trường hấp hành gừng, chúng ta cũng cần chuẩn bị trước khi tiến hành chế biến món ăn. Gừng các bạn cạo hết vỏ rồi rửa sạch, chia gừng thành 3 phần, một trong số đó các bạn thái lát mỏng, để riêng một góc đĩa, một phần gừng khác thì thái sợi, lại để riêng một góc đĩa, phần gừng còn lại thì băm nhỏ và cũng để riêng. Hành tây sau khi bóc vỏ và

Bước 2: Luộc dồi trường trước khi hấp hành gừng

Ở bước 1 chúng ta đã làm sạch dồi trường, giờ các bạn cho dồi trường vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập mặt rồi thêm vào khoảng nửa thìa muối cùng với rượu trắng và gừng thái lát mỏng, luộc cho sôi lên khoảng 3 đến 5 phút rồi vớt ra bát nước có pha đường phèn hoặc dấm trắng, để ngâm dồi trường trong đó chừng 10 phút cho dồi được trắng đẹp và giòn ngon hơn, đây cũng được xem là tuyệt chiêu cho cách làm dồi trường hấp ngon tuyệt vời.

Các bạn có một điểm cần lưu ý khi thực hiện việc luộc dồi trường là chúng ta không luộc quá lâu vì như thế sẽ khiến cho dồi bị dau, khiến cho dồi trường hấp gừng kém ngon hơn.

Bước 3: Pha nước chấm dồi trường hấp hành gừng

Để tiết kiệm thời gian, trong lúc chờ ngâm dồi trường trong nước sau khi luộc xong thì chúng ta tiến hành pha nước chấm. Khi pha chúng ta sẽ dùng đến đường, cốt chanh, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ, lượng mỗi loại thì tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn để nêm nếm sao cho vừa vị chua cay mặn ngọt là được vì như thế khi chấm dồi trường hấp ăn sẽ thấy thơm và ngon hơn hẳn. Giờ chúng ta chuyển sạch bước chế biến cuối cùng trong cách làm dồi trường hấp hành gừng ngon.

Bước 4: Tiến hành hấp dồi trường

Sau khi ngâm cho dồi trường trắng và giòn chúng ta vớt khỏi nước, thái miếng dài khoảng 3cm và cho vào bát tô, thêm chút hạt nêm vào trộn đều, để một lát cho ngấm. Tiếp theo chúng ta xếp hành tây lên đĩa rồi cho dồi trường lên trên, tiếp theo là cho gừng và hành. Đặt đĩa dồi trường vào nồi hấp cách thủy trong 5 phút, không cần phải hấp lâu vì dồi trường vốn đã được luộc chín sẵn. Cuối cùng chúng ta rưới nước tỏi phi lên trên cùng với ớt thái sợi là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm dồi trường hấp hành gừng này sẽ không làm chị em thất vọng một chút nào, chế biến món này để dùng trong bữa cơm gia đình thì mới mẻ và hấp dẫn vô cùng luôn nhé.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *