Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn Quốc cho ngày mưa hay ngày se lạnh

Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn Quốc cho ngày mưa hay ngày se lạnh

Cách làm gà hầm cay kiểu hàn quốc là một món ăn đặc trưng với vị ngon đậm đà, nhất là vị cay đúng kiểu của các món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng lại vẫn rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Cách làm món gà hầm cay kiểu hàn này có thể chế biến vào những ngày tiết trời se lạnh hay mưa dầm vì thời tiết mát mẻ thưởng thức gà hầm cay kiểu hàn là tuyệt nhất, ăn ngay khi còn nóng cùng với cơm vừa ngon đậm đà vừa bổ dưỡng vì món gà hầm cay kiểu hàn này được chế biến từ những thực phẩm tốt, giàu dưỡng chất nên tốt cho cơ thể. Cách làm gà hầm cay kiểu hàn đơn giản nhưng có sức mạnh diệu kì, đủ khả năng đánh gục cả những vị giác khó tính nhất.

Nguyên liệu làm gà hầm cay kiểu Hàn

  • Khoai tây: 500g, gọt sạch vỏ và thái miếng vừa ăn
  • Ớt xanh: 3 quả, thái lát
  • Thịt gà: 2 kg bỏ da và xắt miếng
  • Cà rốt: 3 củ, xắt vuông nhỏ
  • Hành tây: 2 củ, cắt miếng nhỏ
  • Hành lá: 3 nhánh, thái nhỏ
  • Lá rong biển: 500g
  • Phần gia vị ướp gà hầm cay:
  • Tương ớt Hàn Quốc: 50g
  • Ớt khô Hàn Quốc: 50g
  • Xì dầu: 70ml
  • Gừng tươi: 10 xay nhuyễn
  • Rượu gạo: 40ml
  • Dầu mè: 20ml
  • Dầu hào: 20ml
  • Mật ong: 20ml

Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn Quốc cho ngày mưa hay ngày se lạnh

Cách làm gà hầm cay kiểu hàn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà hầm cay kiểu hàn

Trước tiên, khi mua gà về chúng ta cần phải sơ chế thịt gà cho thật sạch, có thể dùng nước rượu trắng để rửa thịt gà giúp thịt gà không còn mùi hôi và còn thơm ngon hơn, đây là một bí quyết nhỏ cho cách làm thịt gà hầm cay kiểu Hàn ngon tuyệt cú mèo. Sau khi đã sơ chế sạch thịt gà thì cần để thịt gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào một chiếc âu, thêm ít tương ớt vào đó cùng với ít xì dầu, mật ong, thêm cả dầu hào, dầu mè và rượu gạo cùng với gừng xay nhỏ, tỏi băm nhỏ, trộn đều tất cả lên để ướp thịt gà cho ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành nấu gà hầm cay kiểu hàn

Thịt gà hầm cay kiểu hàn có hương vị đặc trưng còn vì chúng ta sử dụng rong biển để chế biến món ăn này. Với rong biển chúng ta cho toàn bộ vào nồi, đổ nước vào và đặt nồi rong biể lên bếp nấu cho sôi lên rồi gạn lấy mình nước còn bỏ lá đi, nước lá rong biển sẽ tạo nên vị ngon cực độc đáo cho món gà hầm cay vì thế sau khi ướp thịt gà xong chúng ta sẽ đổ luôn nước luộc rong biển vào trong âu ướp thịt gà.

Các bạn cần lưu ý thêm là chúng mình không sử dụng quá nhiều nước khi nấu mà chỉ cho nước vừa đủ ngang bề mặt thịt gà là được chứ không cần đổ nhiều. Sau đó thì cho thịt gà và nước sang nồi. Tiến hành ninh thịt gà, đầu tiên thì nấu lửa lớn cho sôi, sau đó thì giảm nhỏ lửa và đun thịt gà, sau đó cho cà rốt cùng hành tây vào, nấu tiếp, vặn lửa vừa lên rồi cho khoai tây vào đảo đều tay, nấu cho các nguyên liệu trong món thịt gà hầm kiểu hàn này đều chín nhừ và nước sánh dần lại thì tắt bếp, rắc hành lá cùng ớt xanh vào, lấy đũa đảo nhẹ nhàng và bắc nồi khỏi bếp là món gà hầm cay ngon đã hoàn thành.

Với cách làm thịt gà hầm cay kiểu hàn này hẳn là các bạn đã chế biến được một món ăn vô cùng mới mẻ, thú vị và hấp dẫn phải không nào? Giờ thì chúng mình lại có thêm một cách chế biến món ăn mới nữa, khả năng khéo léo cũng tăng lên nhiều nữa chứ.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *