Cách làm heo rừng nướng muối ớt lạ miệng dễ làm

Cách làm heo rừng nướng muối ớt rất đơn giản, dễ làm, bạn có thể thử làm ngay tại nhà để thay đổi khẩu vị cho buổi tiệc cuối tuần cùng bạn bè và gia đình cùng thưởng thức. Trong bài viết dưới đây sotaynauan.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Nào chúng ta hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu ăn ngay thôi nào.

Nguyên liệu chính cho món heo rừng nướng muối ớt

  • Thịt heo rừng: 500g (lấy phần thịt ba rọi)
  • Tỏi, ớt, ớt chuông, hành tây tím, lá cần tây
  • Gia vị: muối, đường, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm heo rừng nướng muối ớt lạ miệng dễ làm

Cách làm heo rừng nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế thịt heo rừng

  • Thịt mua về làm sạch, để ráo nước rồi cắt đôi miếng thịt.

Bước 2: Sơ chế tỏi, ớt các loại

  • Tỏi bóc vở, ớt bỏ hạt băm nguyễn.
  • Ớt chuông, hành tây tím cắt khoanh.
  • Lá cần tây rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Ướp gia vị

  • Trộn đều tỏi, ớt, đường, dầu hào, muối và dầu ăn trong tô.
  • Xát đều lên miếng thịt rồi để vào tủ lạnh khoảng 10h cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nướng heo rừng muối ớt

  • Làm nóng lò trong 5 phút rồi cho miếng thịt vào nướng vàng.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Cắt lát dày 1cm rồi bày ra đĩa có trang trí ớt chuông, hành tím và lá cần.
  • Dùng chung với cơm, bánh mì kèm nước tương, ớt cắt khoanh ăn rất ngon.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm heo rừng nướng muối ớt rồi. Chỉ hơi mất xíu thời gian trong công đoạn ướp thôi chứ nhìn tổng thể thì không quá cầu kỳ nhỉ. Thịt heo rừng tẩm muối ớt được nướng thơm chắc sẽ hấp dẫn lắm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

Add Comment