Trang chủ » Uncategorized » Cách làm kem chiên đơn giản hơn với bí quyết siêu tuyệt vời

Cách làm kem chiên đơn giản hơn với bí quyết siêu tuyệt vời

Cách làm kem chiên là một công thức chế biến chỉ nghe tên cũng đã thấy rất lạ, sao một món kem lạnh lại có thể đem chiên nóng được chứ? Nhưng chính vì thế mà món kem chiên ngon này trở nên cực hấp dẫn, bắt đầu là từ cái tên độc lạ, rồi đến cách làm sáng tạo, cuối cùng là hương vị hấp dẫn đến mê hồn. Cách làm kem chiên ngon không khó nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món kem chiên này, làm sao để có món kem chiên ngon như ý thì chúng ta cần phải có được công thức chế biến chứ không phải chỉ đơn giản là cho kem vào chảo dầu rồi chiên lên là được đâu nhé. Với hướng dẫn làm kem chiên đơn giản sau đây, chúng ta sẽ chế biến được một món ăn tuyệt vời, cực kì độc đáo khiến cho ai cũng thích mê món này, ăn thử một lần là có thể nghiện luôn ấy chứ. Cùng tham khảo cách làm kem chiên đơn giản ngay sau đây nha.

Nguyên liệu làm kem chiên

  • Kem vani, kem dâu: Mỗi thứ 250g.
  • Bột chiên xù: 1 gói.
  • Trứng gà: 3 quả, bạn nên chọn trứng gà ta cho món kem chiên được thơm ngon, hấp dẫn đúng vị hơn nhé.
  • Sữa tươi có đường: 50ml.
  • Dụng cụ làm kem chiên: Màng bọc thực phẩm, chảo chống dính, dầu thực vật, giấy thấm dầu.
  • Dụng cụ trang trí và ăn kèm kem chiên (không bắt buộc): Đường màu, kem tươi, một số loại trái cây ăn kèm như dâu tây, nho, nhãn, vải,…

Cách làm kem chiên đơn giản hơn với bí quyết siêu tuyệt vời

Cách làm kem chiên:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chiên

Để có cách làm kem chiên ngon nhất chúng ta nên sử dụng vị kem mà bản thân, hoặc người thưởng thức món kem này yêu thích, như ở phần nguyên liệu chúng ta có kem vị dâu, nhưng nếu muốn bạn có thể thay bằng kem vị khác như vị socola, chanh, xoài,…đều được, miễn là vị mà bạn thích thì món kem này sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta cần thực hiện một số thao tác như với màng bọc thực phần thì cần dùng kéo cắt thành những miếng vuông với chiều dài cạnh khoảng 8cm là được, giờ chúng ta cho kem vào trong màng bọc thực phẩm và vo lại cho tròn và nắm chặt tay, làm liên tiếp như vậy cho đến khi hết số kem đã chuẩn bị rồi để chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng để kem đông cứng lại thành hình tròn như khi nặn.

Đập trứng gà ra bát nhưng chỉ tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan rồi từ từ cho sươi tươi vào, đánh đều hỗn hợp trứng sữa để hỗn hợp này tan hoàn toàn, quyện lẫn với nhau. Bột chiên xù ta bóc vỏ và đổ ra đĩa rộng để khi lăn bột chiên xù được dễ hơn.

Bước 2: Làm kem chiên

Sau khi làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh, viên kem đã thành hình, chúng ta lấy ra, lăn viên kem vào đĩa đựng bột chiên xù, lăn lại vào hỗn hợp trứng sữa rồi lại lăn bột chiên xù, lặp lại khoảng 4 lần 2 thao tác này rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc viên kem lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để tiếp 3 tiếng nữa cho vien kem đông cứng lại, như vậy chúng ta sẽ có cách làm kem chiên giòn cực hấp dẫn.

Kem đã đông hẳn thì chúng ta chuẩn bị chảo, cho dầu vào rồi để dầu sôi hẳn lên mới thả từng viên kem vào chiên với lửa vừa, chú ý lượng dầu chúng ta cho vào để chiên nên đủ để làm ngập các viên kem, chiên như vậy cho đến khi viên kem vàng đều và có hương thơm tỏa ra thì vớt kem khỏi chảo dầu, cho ra rổ có lót giấy thấm dầu để thấm bớt cho đỡ ngán rồi cho lên đĩa, khi dùng thì ăn kèm với trái cây hoặc kem tươi là ngon nhất.

Cách làm kem chiên này không chỉ tạo ra món ăn có màu sắc đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn tan, vàng rộm nhưng nhân trong lại mát lạnh, ăn cùng trái cây hay kem tươi nữa thì hấp dẫn vô cùng.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *