Cách làm kem đậu xanh sữa dừa ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để làm kem đậu xanh

  • 200g đậu xanh
  • 200ml sữa tươi
  • 150ml nước cốt dừa
  • 50g đường
  • 100ml nước lọc
  • 1 thìa cà phê bột mì + 1 thìa bột ngô
  • Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh ngon tại nhà khiến ai cũng thích

Cách làm kem đậu xanh:

Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh để làm kem

  • Khi mua đậu xanh nên chọn những hạt mẩy, chắc và đều nhau.
  • Mua đậu về ra đem ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu nở và tách vỏ, đãi sạch đậu rồi cho vào nồi hấp chín.
  • Để lại 1/3 số đậu xanh nguyên hạt, còn lại đêm đánh nhuyễn.

Bước 2: Nấu hỗn hơn sữa tươi và đậu xanh

  • Cho sữa tươi và đậu xanh đánh nhuyễn vào nồi, trộn đều rồi thêm đường vào và bật bếp nấu, khi nấu đảo đều.

Bước 3: Tiến hành làm kem đậu xanh

  • Pha 2 thìa bột ngô và bột mì với nước lạnh, cho vào nồi nấu sữa và đậu xanh rồi khuấy đều.
  • Khi nồi đậu xanh sôi lên thì cho nước cốt dừa vào, nấu sôi rồi để nguội.
  • Chờ cho hỗn hợp đậu xanh nguội thì cho vào khuôn làm kem.

Bước  4: Làm đông kem đậu xanh

  • Cho những khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh rồi để đông kem là được.

Kem đậu xanh chế biến theo cách này có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đặc biệt là vị đậu xanh rất thật chất, không bị pha tạp nên ăn rất đảm bảo.

Add Comment