Cách làm lẩu cá chép đơn giản mà lại ngon tuyệt

Cách làm lẩu cá chép là một trong những món ăn rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Cá chép là một loại cá rất tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là các bà bầu, trẻ nhỏ và người già. Có rất nhiều cách chế biến cá chép như cháo cá chép, cá chép om dưa,.. nhưng lẩu cá chép sẽ mang lại một mùi vị rất đặc biệt cho người ăn. Cùng sotaynauan.vn cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá chép

  • Cá chép: 1 con
  • Cà chua: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Khế chua: 200g
  • Bún: 400g
  • Hành lá: 200g
  • Thì là: 200g
  • Mẻ: 2 thìa súp
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính,…

Cách làm lẩu cá chép đơn giản mà lại ngon tuyệt

Cách làm lẩu cá chép

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Cá chép mua về làm sạch vẩy, bụng và mang, rửa sạch, cắt đôi, để ráo.
  • Xương ống chần sơ qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 15 phút, chắt lấy nước.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành lá, thì là nhặt sạch, cắt khúc.
  • Khế gọt sạch, thái lát.

Bước 2: Hoàn thành nước dùng

  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng phi hành cho thơm, cho cà chua vào đảo đều, xào khoảng 3 phút.
  • Đổ nước xương vào nồi đun sôi, cho thêm khế vào đun cùng, hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa.
  • Cho cá vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nêm lại gia vị cho vừa, thả hành, thì là vào và tắt bếp.
  • Đặt nồi lên bếp lẩu, đun cho ca chín tới có thể dùng được. Nếu muốn ăn rau thì có thể thả vào tùy ý thích.

Thật đơn giản để hoàn thành cách làm lẩu cá chép phải không nào? Một món ăn vừa bổ, vừa dễ làm như vậy thì sao có thể không làm cho cả nhà cùng ăn? Lưu lại món ăn này ngay thôi các bạn! Chúc bạn thành công với những gợi ý của chúng tôi!

Add Comment