Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm lẩu cá kèo rau đắng ăn rồi nhớ mãi không quên

Cách làm lẩu cá kèo rau đắng ăn rồi nhớ mãi không quên

Cách làm lẩu cá kèo rau đắng là một trong nhũng món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, đặc biệt tại những cửa hàng đặc sản tại đây. Đặc sản bởi vì rau đắng rất khó kiếm, khó trồng nhưng lại có một hương vị rất đặc biệt nên muốn ăn món ăn này cần tích trữ rau đắng. Nghe có vẻ món ăn này rất đặc biệt nhỉ? Cùng vào bếp với sotaynauan.vn tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá kèo rau đắng

  • Rau đắng: 500g
  • Cá kèo: 500g
  • Lá giang: 200g
  • Cà chua: 4 quả
  • Đậu: 4 bìa
  • Chanh, ớt
  • Rau thơm
  • Hành tím: 100g
  • Tỏi: 4 tép
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm,…

Cách làm lẩu cá kèo rau đắng ăn rồi nhớ mãi không quên

Cách làm lẩu cá kèo rau đắng

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo, sau đó xếp cá ra đĩa cho đẹp mắt.
  • Rau đắng nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Lá giang nhặt sạch, rửa sạch, vò nát, để ráo.
  • Hành bóc vỏ, bào nhỏ, phi thơm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi vàng.
  • Chanh bổ làm 6
  • Đậu cắt miếng vừa ăn.
  • Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Ớt thái lát.

Bước 2: Làm nước dùng

  • Đặt một nồi nước vừa đủ lên bếp, sau khi nước sôi thì cho lá giang vào đun sôi cùng với 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối.
  • Sau đó tắt bếp, hạ nồi nước dùng xuống nêm lại cho vừa, sao cho nước dùng chua chua ngọt ngọt là được.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Đổ nước dùng vào nồi lẩu, rồi cho hành, tỏi phi, cà chua, ớt, đậu và rau thơm đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi.
  • Cho cá kèo vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, cho rau đắng và vài cộng rau muống vào cùng. Khi nước sôi lại là ta có thể dùng cùng với bún và một bát mắm chanh ớt.

Chỉ vài bước thật đơn giản là ta đã hoàn thành cách làm lẩu cá kèo rau đắng để chiêu đãi cả nhà rồi. Nghe có vẻ món ăn này sẽ có vị đắng nhưng thật ra không hề đắng như bạn nghĩ đâu! Chỉ hơi ngăm ngăm chút thôi vì vị ngọt của cá đã át đi vị đắng của rau đắng tạo nên một hương vị rất tuyệt cho món ăn này! Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật tuyệt!

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *