Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm lẩu cá lăng như ngoài hàng ngay tại nhà

Cách làm lẩu cá lăng như ngoài hàng ngay tại nhà

Cách làm lẩu cá lăng là một trong nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá lăng được nhiều người yêu thích. Cũng như những món lẩu khác, món ăn này cũng được nhiều gia đình lựa chọn vào những ngày đông lạnh hay chiều thu se lạnh để gia đình có thể quây quần bên nhau. Nhưng món ăn nào cũng có một hương vị đặc biệt riêng của nó. Hãy cùng sotaynauan.vn tìm hiểu xem món ăn này có gì đặc biệt nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng

  • Cá lăng: 1kg
  • Hành tím: 20g
  • Măng chua: 300g
  • Nước lèo: 1 lít
  • Cà chua: 1 quả
  • Chanh: 4 quả
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rau ngổ, ngò gai
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách làm lẩu cá lăng như ngoài hàng ngay tại nhà

Cách làm lẩu cá lăng

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Cá mua về làm sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Măng chua thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua băm nhuyễn.
  • Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím nhặt sạch, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Gừng rửa sạch, đập dập.
  • Ớt rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Hoàn thành món lẩu

  • Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu vào phi thơm hành rồi cho cà chua, măng chua, nghệ vào xào, nêm thêm chút gia vị . Sau đó cho cá vào đun cùng, cho mắm, muối, hạt nêm vào cho cá ngấm gia vị.
  • Sau đó đổ nước lèo vào đun sôi, nêm cho vừa miệng rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi cho rau ngổ, chanh, ngò gai, ớt vào nồi đảo đều.
  • Múc nước dùng ra nồi rồi đặt lên bếp lẩu, bật bếp rồi có thể thưởng thức món ăn cùng các loại rau và bún, mắm mặn.

Thật đơn giản phải không nào? Không cầu kì, yêu cầu cao, chúng ta đã hoàn thành cách làm lẩu cá lăng thật hấp dẫn phải khôn nào? Vị chua của măng, vị ngọt của cá, vị thơm của các loại rau đã tạo nên hương vị thật đặc biệt cho món ăn này. Còn chần chừ gì nữa mà không làm món ăn này cho cả nhà ngay thôi nào!

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *