Cách làm lẩu cá vược món ngon nóng hổi ngày lạnh

Cách làm lẩu cá vược ngon và đúng vị hôm nay sotaynauan.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé. Cá vược chủ yếu sống ở vùng nước lợ, thịt cá vược có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá, hấp, cá vược nướng… Đây đều là những đặc sản được nhiều người ưa thích và được đưa vào thực đơn của các nhà hàng. Để có món lẩu cá ngon ngay tại nhà cũng sẽ rất đơn giản, cùng theo dõi các bước làm ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá vược

  • Cá vược cắt khúc: 2 kg
  • Xương ống: 1 kg
  • Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả
  • Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả
  • Hành, rau răm, thì là
  • Rau sống, nấm, rau cần, hoa chuối…
  • Muối, đường, tiêu, sa tế.

Cách làm lẩu cá vược món ngon nóng hổi ngày lạnh

Cách làm lẩu cá vược

Bước 1: Sơ chế cá vược

  • Cá vược các bạn làm sach, rồi cắt khúc khoảng 3-4cm, ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt.

Bước 2: Sơ chế xương

  • Xương ống các bạn rửa sạch, luộc sơ.
  • Sau đó ninh nhừ làm nước dùng.

Bước 3: Sơ chế cà chua và rau sống

  • Cà chua rửa sach, thái miếng vừa.
  • Khế rửa sach, thái mỏng.
  • Rau sống nhặt rửa sạch.

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Phi thơm hành tỏi, cho cà chua và khế xào cùng.
  • Lọc mẻ lấy nước cốt sau đó cho vào.
  • Nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Đổ nước hầm xương vào đun sôi nhỏ lửa.

Bước 5: Trình bày món ăn

  • Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh.

Cách làm lẩu cá vược ngon đúng điệu đầy đủ cả hương vị và màu sắc chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm cuối tuần đầy ấm cúng. Hãy ăn kèm với nhiều loại rau sống khác nhau để bổ sung thật nhiều vitamin nhé! Cuối tuần này hãy chiêu đãi cả nhà với món lẩu cá vược ngon miệng bắt mắt này nha các bạn.

Add Comment