Cách làm mì xào giòn độc đáo ngon tuyệt vời ông mặt trời

Cách làm mì xào giòn là một món ăn được chế biến một cách khá linh hoạt, có thể dùng trong nhiều tình huống với nhiều đối tượng khác nhau mà vẫn có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu bạn vẫn băn khoăn khi muốn chế biến món ăn mới lạ cho bữa sáng của cả gia đình như chưa biết nên chọn món nào thì món mì xào giòn có thể chính là câu trả lời cho bạn. Với hương vị đơn giản nhưng được chế biến hoàn hảo, cách làm mì xào giòn ngon hấp dẫn mọi người với những sợi mì trứng giòn ngon, quyện đều với thịt lợn ngọt thơm, béo ngậy, thêm rau giá thanh mát, hành tây giòn giòn, mộc nhĩ và nấm lại càng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Cách làm mì xào giòn đơn giản nhưng kết hợp được nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, chế biến vào bữa sáng sẽ giúp cả nhà không chỉ ăn ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu làm mì xào giòn

  • Thịt lợn: 200g
  • Mì trứng: 2 cuộn
  • Rau giá: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm hương ngâm nở: 9 chiếc
  • Mộc nhĩ: 3 chiếc
  • Hẹ: 4 cây
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu hào, chanh, tương ớt

Cách làm mì xào giòn độc đáo ngon tuyệt vời ông mặt trời

Cách làm mì xào giòn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mì xào giòn

Cách làm món mì xào giòn có thể cũng không phải công thức độc đáo gì lắm, nhưng làm sao để một món ăn đơn giản, chế biến dễ dàng có được hương vị hút hồn thì thực sự cần đến những tuyệt chiêu nhất định. Nhưng tuyệt chiêu quan trọng nhất khi chế biến món mì xào giòn cũng như bất cứ món ăn nào khác, đôi khi lại chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn. Bạn mua được nguyên liệu tươi ngon, bạn chuẩn bị chúng chu đáo và đầy đủ thì chỉ cần thêm chút khéo léo nữa là món ăn sẽ ngon tuyệt.

Đầu tiên, các bạn cần sơ chế hành tây bằng cách bóc sạch vỏ, sau đó thái nhỏ, để ra một chiếc đĩa riêng. Mộc nhĩ khô nên chúng ta cho chúng vào bát nước sôi ngâm nở mềm, rồi nhặt bỏ chân, rửa kĩ cho thật sạch rồi mới đem thái sợi. Nấm hương cũng cần cho ngâm nở và rửa sạch, sau đó thì thái mỏng. Rau giá dùng làm mì xào giòn ngon chúng ta nhặt rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo chúng ta cần sơ chế thịt lợn. Thịt lợn không chỉ là nguyên liệu để ăn trong món mì xào giòn đơn giản này mà còn giúp cho những nguyên liệu khác cũng trở nên ngon hơn, vị ngọt thịt sẽ khiến cho mì, rau đều mềm hơn, ngọt hơn, vì thế ăn cũng ngon hơn. Để sơ chế thịt lợn chúng ta thực hiện tương đối đơn giản, chỉ cần rửa cho sạch với nước rồi thái mỏng, khi thái nhớ thái ngang thớ thì thịt mới không bị dai, sau đó để riêng thịt ra bát là xong việc chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm món mì xào giòn ngon rồi đó các bạn.

Bước 2: Chế biến món mì xào giòn

Trước tiên, khi tiến hành nấu món mì xào giòn các bạn cần luộc sơ mì. Để mì luộc bóng đẹp, khi đun sôi nước luộc các bạn cho chút dầu ăn vào, làm như vậy mì luộc không chỉ đẹp mà còn không bị dính vào nhau, luộc xong chúng ta vớt ra rổ và dùng nước nguội xả lại rồi để ráo. Trộn đều mì với thịt, chút muối, hạt tiêu và nấm hương, để một lát cho ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu ăn rồi cho mì vào xào, khi xào để nhỏ lửa và đảo nhanh tay, chú ý rán đều cả hai mặt mì cho vàng đều rồi gắp ra đĩa. Lại bắc chảo lên bếp phi thơm hành tây thái nhỏ rồi xào thịt lợn cho thịt săn lại thì cho tiếp gia đỗ cùng dầu hào vào xào đều với nhau cho thơm, nước sánh lại và thịt ngấm gia vị là được.

Cuối cùng, để thưởng thức món mì xào giòn ngon tuyệt vời này, chúng ta cho nhân thịt và rau của lên trên đĩa mì, lúc ăn có thể chuẩn bị thêm chanh, mắm chấm, tương ớt hoặc tương cà để dùng kèm sẽ rất ngon.

Cách làm mì xào giòn đơn giản nên có thể chế biến vào bữa sáng mà không mất nhiều thời gian, hơn nữa cả nhà có thể cùng nhau thưởng thức ngay tại nhà, vừa nóng hổi, thơm ngon, chắc bụng, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Add Comment