Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm mì xào hải sản lạ miệng cho bữa sáng đầy cảm xúc

Cách làm mì xào hải sản lạ miệng cho bữa sáng đầy cảm xúc

Cách làm mì xào hải sản là một công thức chế biến món ăn ngon cho gia đình rất được cả chị em nội trợ tin dùng vì mì xào hải sản không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng vì có sử dụng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng. Với cách làm mì xào hải sản ngon, chúng ta có thể sử dụng để chế biến món ăn sáng đầy dưỡng chất, ngon miệng và mới lạ, hoặc mì xào hải sản cũng có thể thay bữa cơm trưa để cả nhà đổi gió cũng rất thích, tuy nhiên, nếu dùng để ăn vào bữa trưa thì có thể sẽ không chắc bụng được như ăn cơm. Còn nếu dùng cách làm mì hải sản làm món ăn sáng thì chắc chắn là đủ no và còn đủ dinh dưỡng, giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

  • Mì trứng tươi: 500g (nếu bạn sử dụng mì trứng khô thì phải làm mềm trước khi xào nhé).
  • Tôm sú: 400g.
  • Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)
  • Chả cá viên: 300g.
  • Rau cải xanh: 500g.
  • Giá đậu sống: 250g.
  • Đậu ve: 200g;
  • Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

Cách làm mì xào hải sản lạ miệng cho bữa sáng đầy cảm xúc

Cách làm mì xào hải sản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mì xào hải sản

Để có món mì xào hải sản ngon thì chúng ta không thể xem nhẹ việc chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn, vì dù chỉ là nguyên liệu phụ cũng sẽ góp phần tạo nên hương vị hoàn chỉnh cho mì xào hải sản vì thế các bạn cần chú ý chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ nhé. Ngoài ra, hải sản chỉ thực sự ngon nếu chúng ta mua được hải sản tươi, càng tươi ngon thì khi chế biến mì xào hải sản hương vị biển cả sẽ càng mặn mà, hấp dẫn và đặc trưng hơn hẳn.

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện những thao tác đơn giản nhất, hành khô và tỏi chúng ta đập dập trước rồi mới bóc vỏ, như vậy vỏ sẽ tự tách ra nên dễ lột vỏ hơn hẳn, sau đó thì băm nhỏ, để riêng lúc cần sẽ dùng đến. Mì trứng nếu bạn dùng loại mì tươi thì chỉ cần lấy sẵn ra và dùng luôn vì mì đã mềm rồi nhưng nếu bạn dùng mì trứng khô thì cần luộc mì trước để làm mềm mì. Muốn luộc mì làm mì xào hải sản ngon thì khi nấu nước luộc mì chúng ta thêm vào khoảng 2 thìa dầu ăn, như vậy khi luộc mì sẽ bóng đẹp, không bị dính nhau. Luộc mì xong bạn đổ ra rổ, xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước đi là được.

Với hai loại hải sản là tôm và mực chúng ta cần ướp chung với nhau, tuy nhiên, trước khi ướp thì cần làm sạch cả hai loại, tôm còn phải bóc vỏ cứng ở bên ngoài và bỏ đầu, mực thì thái miếng vừa ăn. Sơ chếc sạch hai loại hải sản này thì mới cho vào âu lớn, thêm bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn, trộn đều rồi để ướp cho tôm và mực ngấm đều gia vị thì cách làm mì xào hải sản mới ngon đúng điệu. Còn chả cá thì chúng ta không cần phải ướp gia vị, chỉ cần cắt đôi là được.

Rau cải xanh và giá đậu sống cũng là hai nguyên liệu quan trong khi nấu mì xào hải sản vì chúng giúp món ăn có thêm chất rau tươi, bớt ngán hơn. Các bạn làm sạch rau các loại, cải xanh thì thái khúc dài chừng 4cm còn giá đậu sống thì nhặt hết rễ rồi để ráo là được, không cần thái nhỏ. Gừng tươi các bạn rửa thật kĩ cho sạch, thái chỉ, hành lá thái khúc dài 3cm. Ngoài ra còn có đậu cô ve thái khúc xéo, cà rốt thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa, hành tây thái múi cau. Vậy là khâu chuẩn bị nguyên liệu làm mì xào hải sản phức tạp như vậy cũng đã tương đối hoàn thiện, chúng ta chuyển sang bước chế biến món ăn.

Bước 2: Thực hiện làm mì xào hải sản

Đầu tiên các bạn phi thơm dầu ăn cùng hành và tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm mực vào xào cho săn lại thì đổ ra đĩa, không nên xào chín kĩ. Bắc tiếp chảo khác lên bếp phi thơm hành tỏi băm vào ít ớt bột, xào đều chả cá viên rồi cho cà rốt cùng đậu cô ve vào xào chín tới. Lại tiếp tục bắc chảo chút dầu lên bếp, xào gừng thái chỉ cho thơm rồi cho cải xanh cùng với giá đậu sống, mì trứng, đảo đều chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng chúng ta cho hành tây vào, đảo đều với lửa lớn rồi tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên trên, đảo đều là hoàn thành món mì xào hải sản ngon tuyệt rồi nhé.

Với cách làm mì xào hải sản ngon lạ này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không tốn nhiều thời gian, dù thế vẫn có thể khiến cho cả gia đình thích mê khi có một bữa ăn mới mẻ, thú vị lại còn được thưởng thức ngay tại nhà cùng với những người thân yêu.

About Lê Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *