Cách làm món cá lóc um bầu thơm ngon độc đáo

Cách làm cá lóc um bầu được biết đến là món ăn đặc trưng của miền sông nước, không chỉ ngon mà còn rất lạ mắt với cá lóc được nhồi trong quả bầu khi mang ra chỉ thấy quả bầu hình cá rất đặc biệt đúng không các bạn. Các bạn có muốn thêm món ăn hấp dẫn này vào thực đơn gia đình mình không? Hôm nay sotaynauan.vn sẽ cùng các bạn để thực hiện món cá lóc um bầu thơm ngon lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu làm cá lóc um bầu

  • Cá lóc: 700g
  • Bầu non: 1 trái
  • Thịt ba chỉ: 50g
  • Nấm mèo: 20g
  • Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, ớt, tiêu
  • Bánh tráng cuốn, dưa leo, diếp cá, húng, xà lách, hành lá, khế tươi, chuối xanh, thì là.

Cách làm món cá lóc um bầu thơm ngon độc đáo

Cách làm cá lóc um bầu

Bước 1: Sơ chế cá lóc

  • Cá lóc làm sạch, bỏ ruột.

Bước 2: Sơ chế bầu và các nguyên liệu khác

  • Bầu rửa sạch, trẻ hình xương cá, moi ruột.
  • Ngấm ngâm nước ấm, thịt ba chỉ rủa sạch băm nhỏ.
  • Dưa leo rủa sạch, cắt thành thanh, rau thơm rửa sạch, chuối và khế cắt lát.

Bước 3: Làm nhân nhồi cá

  • Cho thịt, nấm, ruột bầu, cùng dầu hào, bột ngọt, tiêu xay nhỏ, để cái riêng và nước riêng.

Bước 4: Nhồi cá

  • Nhồi phần nhân vào trong bụng cá sau đó cho cá vào trong trái bầu.

Bước 5: Hấp cá

  • Cho bầu vào đĩa sau đó rưới phần nước của nhân nhồi cá mới xay.
  • Sau đó cho vào hấp khoảng 30 phút.

Bước 6: Pha nước mắm chấm

  • Pha nước mắm, đường, ớt, tỷ lệ vừa ăn, cắt nhỏ chút thì là cho vào nước chấm sẽ đậm vị hơn nhé.

Bước 7: Hoàn thành món ăn

  • Các bạn cho cá lóc um bầu ra đĩa trang trí thêm thì là, ngò.
  • Ăn kèm với rau sống,chuối xanh, bánh tráng.

Cách làm cá lóc um bầu rất đặc biệt đúng không các bạn? Món cá lóc um bầu được đánh giá là 1 trong những món ăn nổi tiếng của người nam bộ, thơm vị cá ngọt vị bầu. Chỉ mất một chút thời gian thôi là chúng ta sẽ có một món ăn vừa ngon vừa lạ lại đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé.

Add Comment