Cách làm món chả đầu heo cho cỗ Tết thêm ngon

Cách làm món chả đầu heo hay giò xào là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ miền Bắc nước ta. Món ăn đậm chất dân dã nhưng lại rất dễ gây nghiện bởi độ giòn của tai heo hay sần sật của mộc nhĩ. Món ăn tuy hơi phức tạp chút nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy không bõ công mình bỏ ra đâu. Hôm nay hãy cùng sotaynauan.vn vào bếp chuẩn bị món ăn này cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.

Nguyên liệu của món chả đầu heo

  • Tai heo: 1 cái
  • Thịt thăn: 200g
  • Da heo: 100g
  • Nấm mèo: 20g
  • Nấm đông cô: 50g
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm món chả đầu heo cho cỗ Tết thêm ngon

Cách làm món chả đầu heo

Bước 1: Sơ chế thịt và tai heo

  • Trụng da và tai heo qua nước sôi rồi rửa sạch, thịt thăn cũng rửa sạch.
  • Đem tất cả thái miếng nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt thái nhỏ trên vào ướp với chút đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu cùng dầu ăn trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế nấm đông cô, nấm mèo

  • Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ gốc.
  • Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm đông cô.
  • Thái nhỏ nấm đông cô và nấm mèo.

Bước 4: Xào thịt

  • Đun dầu nóng rồi cho hỗn hợp thịt đã ướp ở trên vào khoảng 10 phút.
  • Cho nấm vào xào tiếp khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Gói giò

  • Cho hỗn hợp trên còn nóng vào khuôn và ép chặt, trong khi ép thỉnh thoảng nới lỏng tay để cho giò được mềm.
  • Giữ giò trong tủ lạnh ít nhất 4h.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Khi giò được thì bạn bọc vào đem biếu hoặc cắt khoanh rồi chia nhỏ trong mâm cơm ngày Tết nhé.
  • Chỉ ăn với cơm nóng và chấm nước mắm là rất tuyệt rồi.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món chả đầu heo thơm ngon cho ngày Tết rồi. Món này mà tự tay làm rồi đem đi biếu là tuyệt nhất đó. Hãy vào bếp và trổ tài nấu ăn cho mọi người cùng thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn từ chúng tôi nhé.

Add Comment