Cách làm món thịt bò lúc lắc trong tích tắc

Cách làm món thịt bò lúc lắc hầu như là chưa được phổ biến lắm trong mâm cơm của các gia đình Việt. Các chị em nội trợ của ta dường như chỉ hay làm các món thịt bò xào, thịt bò sốt vang hay lẩu bò chứ không chế biến cầu kì hay mới lạ. Và hôm nay, daynauanngon.vn quyết định giới thiệu đến các bạn một đột phá ẩm thực đó là món bò lúc lắc, cùng theo chân chúng tôi vào bếp nhé.

Nguyên liệu để làm món thịt bò lúc lắc

  • Thịt bò thăn: 400g
  • 1 củ hành tây
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Khoai tây: 300g
  • Tỏi: 1 củ, bóc vỏ đi và băm nhỏ
  • Xà lách
  • Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa ketchup, 2 thìa dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise, đường, hạt tiêu, muối.

Cách làm món thịt bò lúc lắc trong tích tắc

Cách làm món thịt bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, cắt bỏ phần gân bò rồi thái thành từng miếng vuông kích thước 2 x 2 cm.
  • Cho thịt vào 1 chiếc bát to, ướp cùng với 1/2 thìa nước tương, 1/2  thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, tỏi băm, đường, hạt tiêu, muối.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên để ướp 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên khoai tây ăn kèm

  • Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ thái hình con chì rồi ngâm vào trong nước muối, sau đó vớt ra, cho vào nồi luộc chín lên.
  • Khoai chín vớt ra rổ, xả qua nước lạnh rồi cho vào trong chảo chiên ngập mặt dầu đến lúc nào vàng giòn thì rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3: Sơ chế hành tây và các nguyên liệu khác

  • Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái ra ngâm vào nước lạnh.
  • Ớt chuông đỏ xanh rửa sạch thái miếng 2cm.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ ruột đi, thái thành miếng chừng 2 cm.

Bước 4: Xào rau củ quả

  • Bật bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho 1 ít tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên.
  • Tiếp theo, xào lửa to, cho hành tây, cà chua, ớt vào cùng xào, đảo qua chút rồi trút ra đĩa.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Đặt chảo lên trên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi rồi hạt tiêu đen vào.
  • Khi dầu sôi lại thì đổ thịt bò vừa ướp vào chảo, đun lửa to đến khi thịt bò đã xém đều hết các cạnh là được rồi.
  • Trước khi bắc chảo ra ta cho thêm 1muỗng bơ nhạt để tăng thêm độ thơm và ngậy của thịt bò, bơ đã tan ngấm hết vào thịt bò là hoàn thành.

Đấy, nghe thì có vẻ cầu kì phức tạp nhưng chúng ta chỉ cần qua vài bước không hề khó làm là đã hoàn thành cách làm món thịt bò lúc lắc rồi đó. Nếu khéo tay bạn có thể thêm chút cà chua, ngò, rau sống, ớt…trang trí bên trên đĩa thịt cho bắt mắt. Giờ thì chúng tôi tin bạn đã có thể vào bếp để chế biến món ăn hấp dẫn thơm ngon này cho cả gia đình rồi phải không nào.

Add Comment