Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm món vịt nấu canh sấu ngon cho bữa cơm trưa hè

Cách làm món vịt nấu canh sấu ngon cho bữa cơm trưa hè

Cách làm món vịt nấu canh sấu là món quen thuộc được ưa thích trong mùa hè. Thịt vị béo ngậy kết hợp với vị chua dịu của sấu làm ăn mãi mà không thấy ngán. Đang là là mùa của những trái sấu thì tại sao chúng ta không cùng vào bếp và trổ tài nấu ăn với món ăn ngon thanh mát này nhỉ. Hãy cùng sotaynauan.vn vào bếp nấu món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức ngay bữa cơm trưa nay thôi.

Nguyên liệu cần có cho món canh vịt nấu sấu

  • Vịt: nửa con
  • Sấu, tỏi, hành tím, hành lá, sả, gừng, chanh
  • Rau rút: 2 mớ
  • Khoai sọ: 200g
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mắm.

Cách làm món vịt nấu canh sấu ngon cho bữa cơm trưa hè

Cách làm món vịt nấu canh sấu

Bước 1: Sơ chế rau rút và các nguyên liệu khác

  • Rau rút nhặt sạch.
  • Sả, gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.
  • Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
  • Hành lá thái nhỏ,
  • Sấu  gọt vỏ, tuỳ vào khẩu vị gia đình có thể cho từ 10 -15 quả.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

  • Vịt bạn làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ướp gia vị

  • Ướp vịt với hành tím, tỏi, sả băm nhỏ và chút muối, đường. Ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt vịt

  • Phi vàng tỏi, hành rồi cho vịt vào xào sơ.

Bước 5: Canh vịt nấu sấu

  • Cho nước vào đun sôi, nhớ vớt bọt để nước được trong.
  • Cho sấu vào ninh cùng vịt.
  • Nấu đến khi sấu mềm thì cho khoai sọ vào nấu cho bở rồi mới cho rau rút vào.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, thả hành lá, tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Múc ra bát, dùng nóng với cơm hoặc bún đều được.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau làm xong cách làm món vịt nấu canh sấu thơm ngon rồi. Vị chua dịu của món ăn sẽ khiến ta ăn mãi mà không thấy ngán. món này rất dễ nấu lại ăn rất ngon nữa. Hãy xuống bếp và nấu món này cho gia đình ngay đi thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn của chúng tôi.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *