Trang chủ » Món ngon mỗi ngày » Cách làm món vịt nấu khoai môn thơm ngon đậm đà

Cách làm món vịt nấu khoai môn thơm ngon đậm đà

Cách làm món vịt nấu khoai môn với thịt vịt mềm được nấu với khoai môn bùi bùi, kết hợp với vị thơm của chao khiến món ăn trở nên lạ lạ với hương vị độc đáo ngon miệng. Cuối tuần làm thử món này cho gia đình thưởng thức thì hết ý luôn. Hãy cùng sotaynauan.vn vào bếp và trổ tài nấu ăn ngay thôi nào. Cùng vào bếp ngay thôi các bạn.

Nguyên liệu chính cho món vịt nấu khoai môn

  • Vịt: nửa con
  • Khoai môn: 300g
  • Cho trắng, chao đỏ: 2 viên mỗi loại
  • Nước dừa
  • Bún, xà lách, hành lá
  • Gừng, rượu, hành khô, tỏi
  • Muối, mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm món vịt nấu khoai môn thơm ngon đậm đà

Cách làm món vịt nấu khoai môn

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Dùng gừng và rượu rửa thịt vịt cho sạch.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế hành, tỏi, khoai môn

  • Khoai môn gọt vỏ, thái miếng dày vừa ăn.
  • Hành khô, tỏi băm nhỏ.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Xà lách rửa sạch, để ráo

Bước 3: Ướp vịt

  • Cho chao đỏ, chao trắng, hành tỏi băm cùng muối, đường, hạt nêm, tiêu và thịt trộn đều, ướp trong 3h cho vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu vịt với khoai môn

  • Phi thơm hành tỏi rồi cho vịt vào xào với lửa nhỏ khoảng 20 phút.
  • Cho nước dừa vào hầm với thịt vịt trong 45 phút cho nhừ.
  • Cho khoai môn vào hầm cùng.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Pha 2 viên chao trắng với chút đường, chanh để ăn kèm bún.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Nêm nếm cho vừa miệng, cho hành vào rồi tắt bếp.
  • Dùng nóng với bún, xà lách và chấm nước chao là ngon hết ý.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau vào bếp và hoàn thành cách làm món vịt nấu khoai môn thơm ngon rồi. Món ăn này không quá khó phải không nào? Vị bùi bùi của khoai với vị mềm dai của thịt vịt càng khiến món ăn thêm phần thơm ngon. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tiếp theo của chúng tôi nhé.

About Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *